VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Trẻ - Già ... buôn dưa
Sự tích Cây tre trăm mắt
Bay qua biển đông - M4U
Exercise 41 - Oil Prices Return to $100 Territory
SWAY (Shall we dance)
Exercise 56 - MARKET WATCH: Crude prices fall below $75/bbl
Số lượt truy cập
4396116
Số người đang xem
42


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 84 - Plane crashes into home near Buffalo, killing 50 (2)
5 - TWO ESCAPE DESTROYED HOME

Two people escaped the destroyed house and neighboring homes went unscathed.

"It's hard to make sense of it today but God hasn't left us. Two of three people that were in the home that the plane landed on miraculously escaped. A couple people missed the flight and saved their lives," New York Governor David Paterson told a news conference.

6 - "So we just take what little we can and move forward."

There were 44 passengers, four crew members and an off-duty pilot on board. Among the victims was Beverly Eckert, the widow of a September 11 victim and an advocate for survivors.

7 - Another victim was Alison Des Forges, one of the world's leading experts on the 1994 Rwanda genocide.

Witnesses in the Buffalo suburb of Clarence Center said the plane came out of the sky in a steep dive.

8 - "I could hear what sounded like a high-pitched sound -- a tube with air rushing through it," Keith Burtis told CNN. "You could feel the ground shake."

Commercial aircraft are equipped with de-icing systems but safety experts say even a small buildup of ice on the wings can affect aerodynamics.

9 - Thursday's disaster came less than a month after the successful crash landing of a US Airways jetliner on the Hudson River in New York City.

All 155 people on board survived after the plane hit birds, taking out both engines, and pilot Chesley "Sully" Sullenberger brought it down safely on the river.

10 - (Additional reporting by John Crawley, Randall Mikkelsen and Mohammad Zargham in Washington and Kyle Peterson in Chicago; Writing by Daniel Trotta; Editing by Todd Eastham)
 
Source: Reuters.com 
LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn đều có thể tham gia trò chơi này;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Câu 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI  

 
 

 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Máy bay đâm vào nhà dân gần Buffalo, giết chết 50 người (2)
Linh Phan, tieungunhi2489@yahoo.com, 18/02/2009 16:54:45
5 - Hai người trốn thoát khỏi ngôi nhà bị phá huỷ Hai người đã trốn ra khỏi ngôi nhà bị phá huỷ và ngôi nhà bên cạnh nó khi chúng sắp bị đâm. " Thật khó để có thể diễn tả tâm trạng của ngày hôm đó nhưng có lẽ Chúa đã mang chúng tôi trốn thoát. Hai trong số 3 người ở trong ngôi nhà khi chiếc máy bay sắp đâm vào đã trốn thoát 1 cách kì diệu. Một đôi vợ chồng đã lỡ chuyến bay đó và bảo toàn được tính mạng," Thống đốc bang New York đã nói trong buổi họp gần nhất.
6 - " Do vậy chúng ta phải làm tất cả những j có thể, và hãy tiến về phía trước" Có tổng cộng 44 hành khách , 4 phi hành đoàn và 1 phi công dự bị trên máy bay lúc bấy giờ. Trong số những người không may mắn có Beverly Eckert, 1 goá bụa của nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ 11 tháng 9, và 1 luật sư đang bào chữa cho những người còn sống sót trong vụ đó.
7 - Một nạn nhân khác là Alison Des Forges, 1 trong số những nhà lãnh đạo chính trị chống lại nạn diệt chủng ở RWANDA năm 1994 Những nhân chứng ở ngoại ô Buffalo của trung tâm Clarence nói rằng :chiếc máy bay bay ra khỏi bầu trời bằng 1 cú bổ nhào xuống.
8 -" Tôi có thể nghe thấy những âm thanh ở cường độ cao - 1 vật hình ống trông như may bay đã đọt ngột xuất hiện và bay xuyên qua.," Keith Burtis nói trên CNN," Ban có thể cảm nhận được mặt đất rung chuyển" Máy bay thương mại đã được trang bị hệ thống chống băng nhưng các chuyên gia an toàn nói " chỉ 1 lượng nhỏ băng bám trên cánh có thể dẫn tới 1 vụ nổ máy bay."
9 - Thảm hoạ hôm thứ 5 đến muộn hơn 1 tháng khi xảy ra vụ hạ cánh an toàn của hãng US AIRWAY trên sông HUDSON ở thành phố Newyork Tất cả 155 người trên chuyến bay đã sống sót sau khi chiếc máy bay va phải 1 đàn chim, làm hỏng 2 động cơ, và phi công Chesley Sullenberger (Sully) đã hạn cánh chiếc máy bay an toàn trên sông.
10 - ( Báo cáo thêm của John Crawley, Randall Mikkelsen và Mohammad Zargham ở Washington và Kyle Peterson ở Chicago;

Viết bài: Daniel Trotta; Biên tập bởi Todd Eastham)
Nguồn: Reuters.com
Thứ năm, ngày 26/4/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait