VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Exercise 32 - Aging: Lack of B12 Linked to Brain Shrinkage
In the Garden Song
Bài 39 - Mẹ đã nghĩ việc Spears có thai là chuyện đùa
Heart of Steel
APEC 2006 - Động lực thúc đẩy vòng đàm phán Doha
Nhà văn Nguyên Ngọc: Văn hóa… để làm gì?
Số lượt truy cập
4448883
Số người đang xem
12


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 85 - Reasons To Hate Vietnam (1)
1 - Oh Vietnam, how I hate you... Let me count the ways...

I Hate Vietnam's Lies

I'm tired of being lied to. It's as if the population has a compulsive lying habit.

2 - I was lied to when I instructed a shuttle bus driver from the airport to transport us to a specific hotel (where a man jumps out of a building claiming this is the address I asked for, insisting that he's full, but will take us to another one around the corner). I was lied to when picking up a spare backpack left at a Hanoi hotel, with the staff trying to extort US$30 from me for a few days of keeping it chained to a desk in the corner of their lobby—we walked off without paying.

3 - I'm constantly being lied to for stupid, simple, insignificant stuff as well. Like when I was purchasing some rather interesting cutout/popup greeting cards from a tiny store outside the tourist bubble. Tatiana asked how they were made, and the woman motioned that she made them herself with a scalpel. This was a total fabrication—I could see the bloody burn marks left from a laser that created the obviously mass-produced cards. I suppose she put that barcode sticker on the back of the card as well, huh?

Liars. So many damn liars.
 
Source: Travelvice

Note:

* The english text was selected and sent by Vuvu Saigon. Thks Vuvu.

** Did someone foreigner have helped us with this entry to talk about the things so called "The ugly Vietnamese - Người Việt xấu xí", didn't he ???
LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn đều có thể tham gia trò chơi này;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Câu 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI  

 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Những lý do để ghét Việt Nam (hay Việt Nam dễ ghét, VN đáng ghét)
Vuvu, SG, 15/02/2009 10:25:49
1 - Những lý do để ghét Việt Nam (hay Việt Nam dễ ghét, VN đáng ghét)
Ôi Việt Nam, sao tao ghét mày đến thế. Để tao đếm xem... Tao ghét Việt Nam dối trá
2 - Tôi phát ốm vì ăn thịt lừa. Cứ như là dân chúng ở đây buộc phải có lối sống lọc lừa vậy. Tôi bị ăn thịt lừa khi chỉ dẫn cho một tài xế xe bus nội thành đưa chúng tôi từ sân bay về một khách sạn đặc biệt (nơi một người đàn ông đột nhiên hùng hồn tuyên bố rằng đây là địa chỉ mà tôi đã hỏi, rồi khăng khăng là anh ta đúng, nhưng lại đưa chúng tôi tới một nơi khác). Tôi bị ăn thịt lừa khi lấy lại chiếc balo tôi để quên ở một khách sạn tại Hà Nội, nơi một nhân viên tìm cách moi của tôi 30 đô la Mỹ vì anh ta đã cột nó vào một cái bàn trong góc tiền sảnh. Tôi đã phải chôm nó_chiếc balo của tôi.
3 - Tôi liên miên bị ăn thịt lừa vì sự ngu ngốc, tồ, sự ngờ nghệch vô hại. Như lần tôi mua thêm vài thiệp chúc mừng loại gấp mở được từ một cửa hàng nhỏ xíu bên ngoài khu vực chuyên dành cho du lịch. Tatiana hỏi họ làm thiệp thế nào, và người phụ nữ ra hiệu rằng bà ta tự làm chúng với một con dao nhỏ. Điều đó là hoàn toàn bịa đặt—Tôi có thể nhìn thấy rõ nhãn mác tạo bằng la-de dùng cho loại thiệp sản xuất hàng loạt. Bà ta đã dán nhãn mã vạch lên phía sau tấm thiệp chăng, hử?
Dối trá. Vô vàn kẻ dối trá.
 
Thứ năm, ngày 21/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait