VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Cuống thì chết là chắc!
Hít vào - Thở ra ... hè hè
Bài 81 - Kế hoạch giải cứu tài chính của (Tổng thống) Obama
“Tự do – Dũng cảm là bản thân mình”
Đổ tường ... tượng lo
Tặng các chị Tổng đài 1080
Số lượt truy cập
4448945
Số người đang xem
66


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 95 - Rip Currents
Above: Low tide exposes the channel carved into the sandy bottom by a rip current near St. Augustine Beach, Florida. Arrows show the direction of the current. Note that there are two people standing in the middle of the rip channel. This would not be possible during high surf. The bigger the waves, the stronger and deeper the rip current.


1 - There are several situations that cause strong water currents. First, high surf will cause strong currents. The breaking surf washes up on the beach and has to find it's way back to the Gulf or Atlantic. This may cause what is known as a "rip" current, a fast moving stream of water moving from the shore out past the breakers. If you get caught in it, don't try to fight it, it won't take you to Mexico. Just swim out of it by swimming parallel to shore. Then let the waves carry you back in. I've been swimming and surfing on the Gulf coast all my life and I've never felt threatened, even though I've been knocked down and pulled off my feet numerous times in high surf.

Note: Rip currents have nothing to do with the tides. The term "Rip Tide" is not correct for referring to this type of current in Florida.

2 - What Causes Rip Currents?

Rip Currents are not mysterious, unpredictable phenomena, like the "Bermuda Triangle," threatening to swallow up innocent swimmers randomly. Rip currents are created when the surf moves large volumes of water onto the beach. All of that water has to find a way back to the sea. The water piles up until it develops such a volume that it creates a "reverse current" and flows back out to sea. If the surf is up, there will be rip currents. You can learn to recognize them once you know what to look for.

Rip currents appear as turbulent water that seems to interrupt the pattern of the breaking waves. Rips are often a slightly different color than the surrounding water because they are carrying a lot of sand.

3 - Other Causes of Strong Water Currents

High winds will also cause a strong current. This type of current is usually a longshore current and is very common, even in very small surf. It can carry you down the beach quite a distance before you realize you've drifted so far. It is more of a nuisance than anything else. You go in the water at point A and get out at point B and realize you don't recognize your beach towel anywhere.

A large volume of water moving through a narrow channel will also cause a very strong current. This happens daily in most of the passes. A pass is the narrow channel between islands where water flows between the bay and the Gulf. As you can imagine, the current is strongest when the tide is moving either in or out. I do not recommend swimming in or near any of the passes at any time.

4 - Ninety-eight percent of the time there is no surf on the gulf coast and strong currents only occur at the passes. If you swim in relatively calm waters on the Gulf beach it is highly unlikely you will ever encounter any strong currents.

Everyone should learn how to "drownproof" themselves and their children.

A good site with drownproofing instructions is http://www.drownproofing.com/#hypo/

5 - Strong surf

Don't underestimate the power of the surf, especially on the Atlantic coast. If you are experienced with surf and are a strong swimmer that's one thing, but so many people come to Florida and swim in surf for the first time and are caught by surprise at the strength of the water. It is especially dangerous for small children. If you are not an experienced surfer, stay out of the surf so you can live to swim another day. The best way to learn how to handle surf is the way the locals do. You start out in very small waves, and gradually, over months or years, move up to larger waves as your experience grows. For Gulf coast surf info, check out http://www.gulfster.com.

Source: beachhunter.net 
 LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn đều có thể tham gia trò chơi này; 
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Câu 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI  

 
 
 
   

 

Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Linh Phan, tieungunhi2489@yahoo.com, 06/04/2009 09:51:03
Lúc đầu cháu đọc qua tưởng khó, nhưng khi làm thì thấy cũng không khó như mình nghĩ. Cháu mà gấp ba thì bác phải gấp ba mươi chứ. Hì
Hoan hô Linh
Pi Tao, Hành Tinh Xanh, 05/04/2009 11:02:11
Dạo này bác lờ đờ, biết nhiều việc mà kô có hứng. Nhưng chiều nay, sẽ giải quyết bài này và xông vào những cái dang dở. Lý do: Vì Linh đã quay trở lại và lợi hại gấp ba. Hahaha!!!
Dòng nước xoáy
Linh Phan, tieungnhi2489@yahoo.com, 05/04/2009 10:51:14
Trong ảnh: Thuỷ triều rút để lộ ra một kênh nhỏ ở đáy cát được hình thành bởi một xoáy nước gần bãi biển St. Augustine, Florida. Những mũi tên chỉ hướng của dòng nước. Chú ý là có 2 người đang đứng giữa dòng xoáy. Điều này sẽ không thể xảy ra trong suốt những đợt sóng cao. Sóng càng to, xoáy nước càng sâu và mạnh.
1- Có một vài tình huống là nguyên nhân gây ra dòng nước mạnh. Đầu tiên, sóng lớn sẽ là nguyên nhân tạo ra dòng nước mạnh. Những con sóng vỗ mạnh vào bờ và phải tìm đường rút ra Vịnh hay Đại Tây Dương. Điều này có thể là nguyên nhân tạo ra cái được biết tới như là "xoáy" nước, một dòng chuyển động nhanh của nước, chảy từ bờ biển và cuốn qua những người đang bơi tại vùng nguy hiểm. Nếu bạn đang ở trong vùng này, đừng cố gắng chống chọi lại với nó, nó sẽ không mang bạn lại Mêxicô. Chỉ bơi ra khỏi đó bằng cách bơi song song với bờ biển. Sau đó để những con sóng đây bạn vào bờ. Tôi đã bơi và lướt sóng ở vùng biển ven vịnh suốt cả cuộc đời và chưa từng cảm thấy sợ hãi. Mặc dù tôi đã từng bị kéo xuống và hạ gục rất nhiều lần bởi những con sóng lớn. Chú ý: Xoáy nước không có ảnh hưởng khi có thuỷ triều. Cụm từ: " Vụng Xoáy thuỷ triều" là không đúng cho những xoáy nước ở Florida.
2- Những gì là nguyên nhân gây ra xoáy nước? Dòng xoáy là không huyền bí, không khó dự đoán, như " Tam giác Bermunda", đe dọa nuốt chửng những người, vật đang bơi một cách bất thường. Dòng xoáy được tạo thành khi những con sóng chuyển động thành khối nước lớn trên bãi biển. Tất cả chỗ nước đó phải tìm đường quay lại biển. Nước tích tụ lại cho đến khi phát triển thành một lượng lớn, tạo nên một cái gọi là " dòng chảy ngược ra" và những dòng này lại đổ ra biển. Nếu có sóng lên, sẽ có những dòng xoáy. Bạn có thể học cách nhận ra chúng một lần khi bạn biết những gì mà mình đang tìm kiếm. Dòng xoáy xuất hiện như một vùng nước hỗn độn, nó dường như ngắt quãng đường đi của những con sóng vỗ bờ. Xoáy thường có một màu nhẹ khác với những vùng nước xung quanh bởi vì nó mang rất nhiều cát.
3- Những nguyên nhân khác gây ra những dòng nước mạnh. Gió lớn cũng sẽ là nguyên nhân gây ra dòng nước mạnh. Loại này thường là những dòng ở bờ biển và rất thông dụng, mỗi khi có sóng nhỏ. Nó cuốn bạn xuống biển một quãng khá xa khi bạn kịp nhận ra điều đó. Nó gây rắc rối hơn bất kì thứ j khác. Bạn bước chân xuống nước ở điểm A và đi ra ngoài ở điểm B và không thể nhận ra chỗ bạn tắm ở đâu. Một luồng nước lớn chuyển động qua một cái kênh hẹp cũng sẽ là nguyên nhân tạo ra một dòng nước mạnh. Điều này xảy ra hàng ngày ở hầu hết eo biển. Eo biển là một cái kênh hẹp giữa những đảo nơi mà những dòng nước chảy qua giữa các vịnh. Bạn có thể tuởng tượng, dòng nước mạnh nhất khi thuỷ triều lên và xuống. Tôi không được khuuyến khích bơi ở trong hay gần những eo biển trong bất kì thời gian nào.
4- 98% thời gian là không có sóng trên các bãi biển ở Vịnh và dòng chảy mạnh chỉ xuất hiện ở những eo biển. Nếu bạn bơi trong một vùng nước hiền hoà ở bãi biển trên Vịnh thì rất ít có khả năng ban j phải đương đầu với dòng nước mạnh. Mọi người nên học làm thế nào để "tránh bị cuốn theo" cho chính bản thân mình và cho lũ trẻ. Một website hữu ích để học điều này là http://www.drownproofing.com/#hypo/
5- Sóng lớn Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những con sóng, đặc biệt là những bờ biển ở Đại Tây Dương. Nếu bạn là người có kinh nghiệm với sóng và là một người bơi tốt thì đấy là một cái nên chú ý. Nhưng hầu hết những người đến Florida và lướt sóng lần đầu đã bị bất ngờ bởi sức mạnh các con sóng. Điều này đặc biệt nguy hiểm với lũ trẻ. Nếu bạn không có kinh nghiêm lướt sóng thì hãy ở bên ngoài, như vậy bạn có thể sống để bơi vào những ngày tiếp theo. Cách tốt nhất để học chế ngự những con sóng là cách những người địa phương thường áp dụng. Bạn bắt đầu với những con sóng nhỏ và dàn dần, qua từng tháng từng năm, bạn thử sức với những con sóng lớn hơn khi kinh nghiệm của bạn cũng tăng lên.
Ch những bãi biển ở Vịnh. Vào trang http://www.gulfster.com
Nguồn: beachhunter.net
Linh đã trở lại lợi hại gấp ba. Haha!
Quin, 18/03/2009 23:41:31
Quin is now online
Thứ năm, ngày 21/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait