VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Tôi học được rằng ...
Đối phó với "chuột rút" khi bơi lội
Bài dịch 37 - Hoàng tử William sẽ trở thành phi công cứu hộ
100 common words in English
First 100 High Frequency Words
Tôi kể bạn nghe chuyện đậm đà ...
Số lượt truy cập
4391228
Số người đang xem
55


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Pi C&E's Translations >


Bài dịch 23 - Hy vọng tắt dần đối với các nạn nhân trận lở tuyết
PART A

1 - Rescue teams and France's interior minister say there is little hope of saving several climbers swept away by an avalanche in the Mont Blanc range.

Các đội cứu hộ và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp cho biết, có ít hy vọng cứu được một số nhà leo núi bị cuốn đi bởi một trận lở tuyết trên dãy núi Mont Blanc.

2 - At least eight people are thought to be trapped under the snow. They were among a party of climbers hit by a wall of snow 200m (600ft) long and 50m wide.

Có ít nhất 8 người được cho là bị chôn vùi dưới tuyết. Họ là những người trong một đội leo núi bị một bức tường tuyết dài 200m, rộng 50m đè lên.

3 - Eight survived the snowslide and were taken to a hospital in Chamonix.

Tám người sống sót trong trận tuyết lở  đã được đưa tới bệnh viện ở Chamonix.

4 - The search for survivors, involving helicopters and rescuers with dogs, has been hindered by new avalanche threats.

Cuộc tìm kiếm những người sống sót, có cả máy bay trực thăng và những cứu hộ viên với các chú chó đã bị cản trở do sự đe doạ của một trận lở tuyết mới.

5 - Officials said the eight missing on the Mont-Blanc du Tacul mountain included five Austrians and two Swiss climbers.

Nhà chức trách cho biết, tám người mất tích trên núi Mont-Blanc du Tacul gồm 5 nhà leo núi Ôxtraylia và 2 nhà leo núi Thuỵ Sỹ.

PART B

6 - Originally there were reported to be 10 people missing, but police later revised that figure to eight, the AFP news agency reported.

Thông tấn xã AFP thuật lại: Lúc đầu, có thông báo là 10 người mất tích, nhưng sau đó cảnh sát xem xét lại và thấy có 8 người.

7 - However France's Interior Minister, Michele Alliot-Marie, said it was impossible to know for certain how many were missing.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Michele Alliot-Marie nói, khó có thể biết chắc chắn có bao nhiêu người mất tích.

8 - The minister, who flew into the area on Sunday evening, said that by then there was "no longer any chance of finding someone alive".

Ngài bộ trưởng - người đã bay đến khu vực này vào tối hôm Chủ Nhật, nói rằng vào lúc này “chả còn bất kỳ hy vọng nào tìm thấy ai đó sống sót.”

9 - That echoed the opinion of a search official interviewed on LCI television, who said there was "no hope" of recovering anyone alive.

Điều này lặp lại quan điểm của một quan chức đội tìm kiếm được phỏng vấn trên kênh truyền hình LCI, người đã nói rằng “không còn hy vọng” tìm được bất kỳ người nào còn sống.

10 After a day in which 40 searchers, with specially trained dogs, and three helicopters failed to find any trace of the missing adventurers, the search was called off. Officials said conditions and the threat of fresh avalanches made it too dangerous to continue.

Sau một ngày, trong đó 40 người tìm kiếm với những chú chó được huấn luyện đặc biệt và 3 máy bay trực thăng không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của những nhà mạo hiểm mất tích, cuộc tìm kiếm đã ngừng lại. Nhà chức trách cho biết, tình thế và sự đe doạ của những trận tuyết lở mới sẽ khiến cho cuộc tìm kiếm quá nguy hiểm nếu vẫn tiếp tục.

Note: The full article "Hopes fade for avalanche victims" can be found with the link below:

Source: BBC

 
Bình luận
Thứ bảy, ngày 21/4/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait