VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Em muốn làm ... chuyện ấy với anh
Lão Tao hoa lá cành
Exercise 54 - French Writer Wins Nobel Prize
Hãy cười lên bạn ơi
Kiến thức quản lý cần cho ai?
Exercise 135 - Raising Cecily (2)
Số lượt truy cập
4446151
Số người đang xem
29


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là khám phá! >


Cupcakes
Xin Pà kon ham làm bánh lưu ý, phần lớn nội dung liên quan tới làm bánh là do Lão Tao sưu tầm từ Internet, chứ không tự bịa ra. Nói rõ thế để khỏi phải trích dẫn cụ thể, mà vẫn không bị mang tiếng là "đạo" bánh.Cupcakes

- 200g plain Flour
- Pinch of salt
- 1 1/2 teaspoons of baking powder
- 115g unsalted butter
- 115g caster sugar
- 1 1/2 teaspoon vanilla essence
- 2 large eggs
- 125ml whole milk

Cream Cheese Frosting

- 65g unsalted butter
- 200g softened cream cheese
- 1 teaspoon of lemon juice
- 3 cups icing sugar sifted
 
- Preheat the oven to 170ºc.
- Whisk the flour, baking powder and salt together in a bowl to combine. Set aside.
- In a large bowl, use an electric mixer to beat the butter for 2-3 minutes until creamy. Add the sugar gradually, beating until light and fluffy for about 3 minutes.
- Add the vanilla essence. Add the eggs one at a time beating after each addition. Add half the flour mixture, beat briefly until smooth,
then add half the milk beat briefly the repeat with the rest of the milk and flour mixture.
- Beat until smooth.
- Divide the cupcake batter evenly between the cupcake papers, 3/4 full. Bake for 20-25 minutes, or until you press the centre of the cupcake and it springs back.
- Cool the cupcakes in muffin tray fro 5 minutes then remove to a wire rack to cool completely.

MAKES 10-12

Cream Cheese Frosting

- Cream the butter fro 1-2 minutes. Add the cream cheese, lemon juice and half the icing sugar and beat until the mixture is light and fluffy.
- Add the remaining icing sugar and beat until the mixture is light and fluffy.Once you have iced the cupcakes sprinkle with a cloud of shredded coconut. Cupcakes With cream cheese frosting & coconut
 


Red Velvet Cupcakes:

- 1 1/4 cups (125 grams) sifted cake flour
- 1/4 teaspoon baking powder
- 1/4 teaspoon salt
- 1 tablespoons (10 grams) regular or Dutch-processed cocoa powder
- 1/4 cup (57 grams) unsalted butter, at room temperature
- 3/4 cups (150 grams) granulated white sugar
- 1 large egg
- 1/2 teaspoon pure vanilla extract
- 1/2 cup (120 ml) buttermilk
- 1 tablespoon liquid red food coloring
- 1/2 teaspoon white distilled vinegar
- 1/2 teaspoon baking soda

Cream Cheese Frosting:

- 8 ounces (227 grams) cream cheese, room temperature
- 1/2 teaspoon pure vanilla extract
- 1/2 cup (60 grams) confectioners' (icing or powdered) sugar, sifted
- 2/3 cup (160 ml) cold heavy whipping cream (double cream) (35-40% butterfat)

Read more: http://www.joyofbaking.com/RedVelvetCupcakes.html#ixzz1tDrRHIdx

Coffee choco chip cupcakes: Làm cupcake đẹp và ngon
(Từ Kiwisite.net)Có nhiều bạn email hỏi Kiwi về việc mua sắm khuôn bánh, và một trong khuôn bánh cơ bản Kiwi hay khuyên các bạn mua là khuôn làm cupcake. Tại sao là khuôn cupcake mà không phải là khuôn khác? Vì cupcake là loại bánh dễ làm thứ hai chỉ đứng sau bánh quy/cookies. Đa phần các bạn thường bắt đầu làm quen với cookies và sau đó là bánh cake/cupcake. Đây là hai loại bánh dễ làm và an toàn nhất trong thế giới bánh ngọt vô cùng rộng lớn. Tuy cupcake làm đơn giản nhưng chỉ cần vài ý tưởng nhỏ là bạn có thể có những chiếc bánh xinh xắn cho bất cứ dịp đặc biệt nào. Bánh cupcake thường có 2 hoặc 3 phần: cốt bánh, kem phủ và đôi khi thêm phần trang trí trên cùng.

Để làm được những chiếc bánh cupcake xinh xắn, việc đầu tiên nên chọn khuôn phù hợp. Kinh nghiệm của Kiwi qua những lần làm bánh đãi tiệc là nên làm những chiếc cupcake nhỏ xinh vừa ăn hơn là những chiếc bánh to trét đầy kem là kem. Lời khuyên cho khuôn cupcake là bạn nên chọn khuôn bánh nhỏ có đường kính khoảng 3-4cm. Lý tưởng nhất là một khay mini 24 lỗ nonstick bằng kim loại. Loại khuôn này cho những chiếc bánh nhỏ xinh, thành bánh cao rất đẹp.

Còn nếu bạn mới bắt đầu làm bánh và túi tiền chưa thật sự “rủng rỉnh”, hãy chọn những chiếc cốc nhôm nhỏ rời làm khuôn. Những chiếc cốc này giống như cốc làm đá/caramel bằng nhôm, đường kính miệng khoảng 4cm, bán phổ biến ở phố Hàng Thiếc (HN) với giá 3000Đ/1 chiếc. Nên mua số lượng có thể xếp đầy khay lò nướng của bạn. Và dù có sử dụng khuôn bánh nào thì bạn hãy nhớ lót một chiếc cup giấy vào lòng khuôn để chống dính nhé! Còn khay bánh 12 lỗ thì sao? Loại này phù hợp với bánh muffin cỡ lớn không có kem phủ hoặc dùng để làm một số loại bánh mỳ. Đừng dùng khay 12 lỗ làm cupcake, trông bánh của bạn sẽ kém về thẩm mỹ và phải cần tới hai người để ăn hết một chiếc bánh.
Khâu trộn bột để làm cốt bánh cũng hết sức quan trọng. Cupcake và bánh cake nói chung thường sử dụng bột nở (baking powder) và trứng để làm bánh nở xốp. Khắc tinh của baking powder là trộn/đảo quá nhiều sẽ dẫn tới làm bánh bị chai, bết không nở được. Vậy nên khi trộn bột cần trộn đủ, vừa cho bột quện đều, không trộn nhiều quá.

Phần kem trang trí phủ bên trên cupcake có rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất là hai loại kem bơ và kem phô mai. Bạn có thể dùng thìa/dao trét kem lên bánh hoặc dùng túi bắt bông kem và đuôi để bắt những búp kem nhỏ. Đuôi bắt bông kem dùng cho cupcake là đuôi sò, đuôi sao hoặc đuôi tròn có đường kính 1cm. Mỗi loại đuôi khác nhau cho hình dạng búp kem khác nhau.

Tùy theo chủ đề bữa tiệc hay mục đích sử dụng mà trang trí cho phù hợp. Có thể là mặt cười cho sinh nhật của em bé bằng kẹo xếp, bông hoa hồng kem bơ cho tiệc cưới hay một chiếc yếm bằng fondant cho tiệc thôi nôi.

Trên net có rất nhiêu trang web chuyên một món cupcake và vấn đề là bạn chỉ cần một chút thời gian để tìm kiếm ý tưởng cho mình.
Năm ngoái khi nhận lời làm bánh cho báo Bếp gia đình chủ đề Nole, Kiwi đã chọn cupcake cây thông làm cùng em bé lớn. Và năm nay dịp Noel gần kề, Kiwi lại có cupcake cà phê với sô cô la chip. Hai bánh làm cùng một khuôn nhưng mùi vị hoàn toàn khác nhau.  Cà phê và sô cô la, dĩ nhiên đây là bánh dành cho người lớn rồi.Công thức - Coffee choco chip cupcakes
(CT cho 50 chiếc cupcake mini)

60ml nước sôi
2 gói cà phê hòa tan.
225g bơ mềm
230g đường
3 tbsp bột coaca
1 tsp baking soda
3 tsp baking powder
1 tsp muối
100g chocolate chip
400g bột
4 quả trứng
30g whipping cream

Hòa tan 2 gói cà phê với nước sôi, để nguội
Trộn bột mỳ, baking powder, baking soda, bột coaca, muối với nhau.
Cho bơ, đường vào bowl, dùng máy đánh trứng đánh cho tan bớt đường và bơ chuyển sang màu kem trắng
Cho từng quả trứng vào, dùng máy đánh tan.
Rây các nguyên liệu khô vào hỗn hợp bơ trứng đường
Dùng cây trộn bột trộn đều, thêm whipping cream và nước cà phê vào trộn tiếp thành hỗn hợp đồng nhất
Cuối cùng thêm chocolachip vào trộn.
Cho bột vào túi bắt bông kem và thụt bột vào khay đã lót cup giấy.
Nướng 170 độ khoảng 25-30′.
Lấy bánh ra để nguội trên rack chờ trang trí
Mocha swiss butter cream
1 công thức kem bơ (cách làm, video)
2 gói cà phê đen hòa tan
1 tbsp nước sôi
Hòa 2 gói cà phê trong nước sôi ta sẽ có hỗn hợp cà phê đậm đặc.
Cho cà phê vào đánh cùng kem bơ đến khi kem bơ và cà phê quện vào nhau thành kem bơ Mocha

Định hình bánh

Cho kem Mocha vào túi bắt bông kem, lồng đuôi bắt bông kem, bóp kem kín quanh miệng bánh tạo thành chóp. Trang trí thêm trên mặt bánh bằng những hạt chocolate chip.

Sự khác nhau giữa Cupcakes và Muffin
(Từ Kiwisite.net)
Ở Lớp bánh Cơ bản, học viên thường hỏi “Cupcakes và Muffin khác nhau thế nào?” Một số bạn cho rằng sự khác nhau cơ bản là Cupcake có trang trí còn Muffin thì không. Một số khác cho rằng Cupcake nhỏ hơn trong khi Muffin thường được nướng vào khuôn lớn hơn. Xét về một khía cạnh nào đó, cả hai ý trên đúng nhưng chưa thật đầy đủ.

Vậy hãy thử “mổ xẻ” hai loại bánh trên để xem Cupcakes và Muffin khác nhau thế nào nhé!

Cupcakes:

- Cupcake về cơ bản là bánh cake nướng trong khuôn nhỏ dùng cho khẩu phần ăn nhỏ. Cách làm truyền thống là trước hết đánh kem bơ với đường rồi trộn trứng và các nguyên liệu khô (bột mỳ, bột nở ..), có thể thêm chất lỏng (sữa, whipping…).
- Cupcake thường được phủ kem và trang trí bên trên với các nguyên liệu hoặc hình thù khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.
- Cupcake được sử dụng phổ biến ở các buổi tiệc như tiệc cưới, sinh nhật, khai trương, kỷ niệm….
- Cupcake dùng như một món tráng miệng ngọt
- Các công thức làm cupcake thường có bơ (butter)

Muffin:

- Muffin đơn giản là loại bánh nướng làm bằng cách trộn các loại nguyên liệu khô và ướt quện đều vào nhau rồi nướng chín.
- Muffin đúng kiểu có thể không phủ gì nhưng cũng có thể phủ glaze (tạm dịch là sốt ngọt) rồi rắc lên trên các crumble (tạm dịch là lớp bột tạo độ giòn) hay loại hạt hoặc trái cây khô.
- Trong công thức Muffin thường không có bơ mà có dầu ăn, hoặc nếu dùng bơ thì lượng bở ít hơn nhiều so với lượng bột mỳ. (Công thức cupcake cơ bản thường là bơ = bột)
- Muffin được coi là Bánh mỳ nhanh/ Quick bread, cũng được ăn như bánh mỳ
- Có thể làm Muffin mặn (Savory Muffin) hoặc ngọt.

Và lẽ tất nhiên Cupcake nếu không phủ kem và đựng vào khuôn to không thể là Muffin và Muffin dù có phủ kem và trang trí cũng không thể coi là cupcake. Cupcake xốp hơn Muffin, Muffin đặc hơn Cupcake. Thực tế là Cupcake do được trang trí sinh động nên Cupcake được ưa thích hơn Muffin. Bánh Cupcakes làm cho các thể loại sự kiện: đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, đầy năm, đầy tháng, chúc mừng, khai trương v.v
 


Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait