VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Ếch bơi thế nào?
Learn English - Weather
Giáo dục ý thức cạnh tranh sinh tồn ở Thụy Điển...
Exercise 42 - Concentrating Solar Power
Thư ngỏ gửi Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân
What is an Idiot?
Số lượt truy cập
4450144
Số người đang xem
54


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là khám phá! >


Bột trộn sẵn MikkoLão Tao học làm bánh và thấy, chất lượng bột là một tiêu chí rất quan trọng. Lọ mọ trên mạng, biết được có bột trộn sẵn Mikko cho nhiều loại bánh. Lúc nào phải lên Hàng buồm tìm về thử phát xem bột này sẽ cho ra bánh có ngon hơn bánh mình tự trộn bột hay không.

Thấy bảo bột trộn sẵn Mikko là những sản phẩm chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Bột không chỉ làm khách hàng yên tâm về an toàn thực phẩm, hài lòng về chất lượng mà còn hỗ trợ họ sáng tạo văn hóa ẩm thực mới, giúp họ thành công nhờ chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Và cái hay nữa là bột trộn sẵn Mikko có nhiều loại: bột tẩm xúc xích, bông lan, bột bánh muffin, bột bánh Croissant (bánh xốp, tách lớp, thơm bơ), bột bánh bông lan nướng, bột bánh bao, bột chiên giòn tempura... Cứ tìm loại muốn làm mua về rồi thì theo công thức trên bao bì là luôn "bánh ăn liền".

MỘT CHUYỆN RẤT CHI LÀ SẾN
Trích blog của con trai mới lớn: Chiếc bánh kem đầu đời

Tôi, một chàng trai vừa bước qua tuổi 18 được vài ngày, độ tuổi vẫn còn là một cậu bé nhưng đã nhen nhóm sự trưởng thành của một chàng trai, nay đã bắt đầu cuộc sống của  một sinh viên đại học. Mới ngày nào tôi còn lạ lẫm với môi trường mới, thầy cô và bạn bè, giờ đây mọi thứ đã trở nên thân thuộc với mình.

Hôm nay vừa vào trường, tôi ngạc nhiên khi thấy một con nhỏ mặc áo thun xanh, tóc cột cao đang đứng ở cantin. Thằng Hiếu – bạn tôi nói nhỏ vào tai: Nhỏ đó tên Vy, thủ khoa năm nay của trường mình đó, lại còn là bông hồng quý hiếm của khoa Công nghệ thông tin nữa.

Nếu lúc đó thầy không vào lớp, chắc tôi đứng bất động ở đấy đến hết giờ. Ngồi vào chỗ mà đầu tôi suy nghĩ miên man: không ngờ nhỏ giỏi vậy lại còn xinh xắn, có lẽ nào tôi cảm nhỏ?

May mắn dường như mỉm cười với tôi, hôm đó trường tổ chức hội thảo các khoa trong trường đều tham dự. Và tôi đã có cơ hội trò chuyện với nhỏ. Nhỏ dễ thương, thông minh lại còn dễ gần nữa. Từ sau ngày đó, tôi và nhỏ thường gặp mặt nhau, cả hai có nhiều điểm chung nên chúng tôi nhanh chóng trở thành bạn. Đám con trai lớp tôi bắt đầu chọc ghẹo, hỏi tôi khi nào ngỏ lời với nhỏ.

Tôi cũng không biết tự lúc nào, tôi đã để trái tim mình tìm đến chỗ nhỏ. Tôi định nhân dịp 8/3 tới, tôi sẽ chính thức ngỏ lời với nhỏ. Vấn đề làm tôi đau đầu là quà tặng, tôi không biết mua gì làm quà. Cả buổi sáng chủ nhật ở nhà, tôi loay hoay với suy nghĩ đó. Thấy tôi hôm nay lạ lạ, mẹ hỏi: Nguyên, sao nằm dài ra đấy, lại còn thở dài nữa? Tôi hỏi mẹ: Con gái thường thích gì, hả mẹ? Mẹ cười: con đang thích ai à? Tôi giả lả: Chỉ là sinh nhật một người bạn, mà con chưa biết nên tặng gì. Mẹ bảo: Quà tặng quý ở tấm lòng, nếu là một người đặc biệt với mình thì quà do mình làm ra sẽ càng có ý nghĩa. Nghe mẹ nói xong, tôi liền chạy ra khỏi nhà trước đôi mắt ngạc nhiên của bà.

Sau một hồi lòng vòng ở chợ, rồi vào siêu thị mà tôi vẫn chưa tìm ra được ý tưởng hay ho gì. Đang buồn thì mẹ vò đầu tôi bảo: Tội nghiệp con trai, yêu chi rồi khổ. Nói xong, bà đến tủ bếp, lấy ra một cái gói to nhãn đề Bột bánh bông lan nướng Mikko đưa cho tôi: Dùng cái này mà làm bánh bông lan. Tôi ngạc nhiên nhìn mẹ. Mẹ bảo: Con chỉ việc cho bột này ra bát hòa với lượng nước hướng dẫn trên bao bì là được. Tôi tròn mắt hỏi: Bánh này cũng có bột làm sẵn nữa hả mẹ? Tôi cầm nó lên, đọc tới đọc lui cách sử dụng in trên gói Bột bánh bông lan nướng Mikko. Mẹ nói phần bánh bông lan là mẹ đã giúp rồi, còn phần kem là con tự lo đó. Tôi cười thầm cảm ơn bà. Tôi nghĩ, đúng là thời buổi hiện đại, thứ gì cũng làm sẵn thật tiện. Đến cả một đứa con trai không bao giờ xuống bếp như tôi mà vẫn làm được chiếc bánh kem ngon lành.
Ngày hôm sau, tôi diện thật bảnh đến chỗ hẹn với nhỏ, trên tay cầm chiếc bánh kem. Khi tôi nói với nhỏ bánh kem là do tôi tự làm, nhỏ có vẻ xúc động và muốn thưởng thức nó ngay. Tôi hồi hộp chờ đợi khi nhìn miếng bánh trôi xuống cổ họng nhỏ. Bỗng nhiên, nhỏ nhìn tôi đăm đăm: Có thật là Nguyên làm không? Tôi muốn hỏi nhỏ phần nào, phần bánh bông lan hay phần kem, nhưng tôi im bặt: Sao, ăn được không? Nhỏ nói: Ngon lắm, nhất là bánh bông lan ấy, vừa mềm vừa mịn còn xốp nữa chứ, Vy cũng hay ăn bánh kem, nhưng chưa thấy chỗ nào ngon như bánh này. Tôi cũng nếm thử một miếng, rồi nói nhỏ: Sao bột làm sẵn mà ngon quá vậy? Nhỏ liền hỏi: Nguyên nói gì? Tôi vội chối: Đâu có gì, mình nói nếu Vy thích thì sinh nhật nào mình cũng làm cho Vy một ổ bánh nữa. Nhỏ nói: Vy có thể coi đây là lời tỏ tình của Nguyên không. Lúc này, tôi vui như khi nhận giấy báo trúng tuyển đại học.

Tối hôm đó về, tôi cũng không quên tặng mẹ tôi một ổ bánh do chính tay tôi làm với phần kem trang trí rất là nghiệp dư của mình. Mẹ cười xoa đầu tôi và nói: Phần thưởng có ý nghĩa nhất đối với mẹ trong ngày 8/3 hôm nay chính là sự trưởng thành của con đấy, Nguyên ạ!
 

Bí quyết của tôi


Từ ngày đó, trong nhà tôi có rất nhiều loại bột làm bánh. Thấy tôi lâu lâu tha về cả bọc, bố hỏi mẹ: Nó định làm gì thế? Mẹ không nói, chỉ nhìn tôi rồi cười. Tôi coi đây là bí mật của hai mẹ con. Về sau tôi còn làm cả bánh bông lan hấp cho nhỏ (và dĩ nhiên mẹ luôn là thực khách đầu tiên của tôi?). Điều thú vị là nhỏ không hề phát hiện ra bí mật của tôi. Tôi không ngờ, chuyện tình cảm của tôi thành công lại nhờ vào một gói bột làm bánh. Theo tôi, con đường dẫn người đàn ông đến trái tim của người phụ nữ cũng đi qua chiếc bao tử chứ không riêng chiều ngược lại.

VIỆT PHƯƠNGThứ sáu, ngày 22/6/2018
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait