VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Мы с тобой два берега - We are two banks of the same river
Bài 101 - Lợi ích lâu dài của việc trẻ sơ sinh học bơi
Nụ cười buồn "Trên Đỉnh Dốc"
Sing for the Climate
Exercise 51 - Russia to upgrade nuclear systems
"Ngửa mặt trông Trăng" & "Nhô lên hụp xuống"
Số lượt truy cập
4427260
Số người đang xem
78


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là khám phá! >


Kem & Sữa chua
Xin Pà kon ham làm bánh lưu ý, phần lớn nội dung liên quan tới làm bánh là do Lão Tao sưu tầm từ Internet, chứ không tự bịa ra. Nói rõ thế để khỏi phải trích dẫn cụ thể, mà vẫn không bị mang tiếng là "đạo" bánh.

Nguồn: thichanngon.wordpress.com

Đây là công thức kem dừa sử dụng gói bột dừa khô (bột này Metro có bán):
Tuy làm bằng bột dừa nhưng kem thành phẩm ngon không thể cưỡng lại được. Công thức này nếu tuân thủ đúng sẽ cho ra 1000ml kem không hề có dù chỉ một mảnh nhỏ dăm đá lạo xạo. Mùi thơm phức, kem dẻo đặc và béo ngậy vị cốt dừa.

* Nguyên liệu:

250ml sữa tươi
100gr đường
300ml whipping cream
2 gói bột dừa khô = 100gr (Bạn nào không thích ăn quá ngậy thì dùng 1 gói).

* Cách làm: Đổ sữa tươi và đường vào xoong, khuấy tan, cho lên bếp đun lửa nhỏ:Sữa sủi liu riu thì tắt bếp, hòa vào 2 gói bột dừa:
Để hỗn hợp sữa + bột dừa nguội hoàn toàn. Muốn nguội nhanh, ngâm cách thủy nước lạnh. 300ml whipping cream cho vào cốc sâu lòng:
Dùng đầu đánh trứng đánh whipping cream cho nổi gấp đôi thể tích ban đầu, tức là cỡ 300 thành 600 thì vừa. Lưu ý hỗn hợp nổi nhưng vẫn mềm, tựa như đánh lòng trắng trứng khi làm bánh. Không đánh quá lâu whipping sẽ bị tách nước. Ở một số các công thức trên mạng, mọi người thường bỏ qua bước đánh whipping cream, mà hay trộn thẳng vào hỗn hợp sữa. Tuy nhiên muốn kem ngon, xốp, đặc biệt là dôi (1000ml thay vì 600-700ml), thì luôn cần đánh nổi whipping cream trước khi trộn. 300ml đánh nổi lên thế này:
Sau đó trộn whipping cream vào xoong sữa để nguội, khuấy đều, bỏ ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3h. Khi hỗn hợp đủ lạnh, rót vào máy quay:
Nếu hỗn hợp đạt độ lạnh cần thiết, và bowl của máy làm kem đã nằm 48 tiếng trong ngăn đá, chỉ cần quay 20′ là kem đặc quánh:
Với những người thích ăn kem mềm và lạnh vừa như kem tươi, thì có thể ăn ngay, rất ngon. Còn thích ăn cứng thì trút ra hộp bỏ ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng, sẽ đủ cứng để múc thành từng viên thế này:
SỮA CHUA

* Nguyên liệu:

500ml sữa tươi không đường
1/2 hộp sữa đặc ông Thọ
150ml whipping cream
1 hộp sữa chua Vinamilk để lấy men
8 lọ thủy tinh dung tích 110-120ml

* Cách làm:

Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô:
Trong một âu thủy tinh hoặc sứ, cho vào sữa tươi, whipping cream, sữa đặc:
Khuấy đều, bỏ vào lò vi sóng 3 phút, hỗn hợp ấm lên ~ 40 độ là được. Lấy ra đổ lọ sữa chua vào, trộn đều, múc ra từng lọ nhỏ:
Đóng nắp lại:
Cho vào nồi đã có nước ấm khoảng 60 độ, sao cho nước ngập 2/3 thành lọ. Ở đây dùng cái nồi hay ủ cháo cho trẻ con:
Đậy nắp nồi và để 8 tiếng cho sữa chua đông đặc rồi nhấc ra cho vào ngăn mát tủ lạnh

Lời bàn của Lão Tao:

Mùa đông ăn bánh ngọt, mùa hè ăn kem. Mọi thứ ngon vật lạ do tay mình làm ra... Tội gì không làm, không ăn nhở. Tất nhiên, cũng chả cần mất công tự làm, cứ có tiền là mua được kem, được sữa chua. Có tiền mua tiên còn được, thì kem, sữa chua là cái đinh.

Tất nhiên muốn có tiền thì phải làm tiền, muốn làm tiền thì phải học cách làm tiền. Ấy là nói thế, chứ có người chả cần học vẫn làm được ối tiền. Cái này gọi là năng khiếu bẩm sinh, cái này gọi là trời phú.

Làm tiền có nhiều kiểu, mỗi người nên học lấy vài cách phòng thân, chứ nếu chỉ biết một cách làm tền là "tèo" có ngày. Lão Tao đang cố học để kiếm tiền bằng làm bánh. Mua đông kiếm niềm vui, kiếm tiền bằng bánh, mùa hè kiếm niềm vui, kiếm tiền từ bơi lội.

Khà Khà...
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait