VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Phản tác dụng của lời khen (1)
Second 100 High Frequency Words
Nhà máy lọc dầu và tác động môi trường
Lịch sử của chỉ số Octan
Triết lý quản lý Kaizen
Sản phẩm dạy bơi có GCN đăng ký QTG
Số lượt truy cập
4119770
Số người đang xem
40


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là khám phá! >


Hệ đo lường dùng trong làm bánh
Xin Pà kon ham làm bánh lưu ý, phần lớn nội dung liên quan tới làm bánh là do Lão Tao sưu tầm từ Internet, chứ không tự bịa ra. Nói rõ thế để khỏi phải trích dẫn cụ thể, mà vẫn không bị mang tiếng là "đạo" bánh.

Sưu tầm từ Ngôi nhà nhỏ



- 1 cup = 250ml.
- 1 tsp = 5ml; 1 tablespoon (tbs) = 15ml. Có thể mua 1 bộ thìa đong gồm 1 thìa tbs, 1/2 tbs, 1 tsp, 1/2 tsp, 1/4 tsp, 1/8 tsp, treo cùng trên 1 chiếc vòng, rất tiện lợi.
- 1 inch = 2.54cm

Vài điều chú ý khác:

- Với cùng một thể tích, những nguyên liệu khác nhau sẽ có khối lượng khác nhau.
- Khi nói đong 1 cup, hay 1 tbs, 1 tsp, nghĩa là chúng ta phải đặt dụng cụ đo trên bề mặt phẳng và đong bằng mặt. Với tsp, tbs thì lấy đầy thìa và gạt mặt cho phẳng, như vậy sẽ đong được chính xác.
- Trước khi bắt tay vào chuẩn bị các loại nguyên liệu, nên cân nhắc xem đong cái nào trước, dùng dụng cụ nào trước để đỡ dùng nhiều dụng cụ, bớt công rửa, dọn)




Thứ sáu, ngày 21/7/2017
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait