VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Blog là gì?
Ngẫu hứng doanh nhân
Exercise 112 - Physical Properties of Water
Chuyên án 4 - Truy tìm Dấu vết Carbon
АЛЁНА АПИНА-УЗЕЛКИ
Bài 103 - Bé Miles tự cứu mình
Số lượt truy cập
4446307
Số người đang xem
29


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là khám phá! >


Mousse
Xin Pà kon ham làm bánh lưu ý, phần lớn nội dung liên quan tới làm bánh là do Lão Tao sưu tầm từ Internet, chứ không tự bịa ra. Nói rõ thế để khỏi phải trích dẫn cụ thể, mà vẫn không bị mang tiếng là "đạo" bánh.

Mousse xoài


Công thức: Phần đế bánh sử dụng công thức sponge/gateau cơ bản:

- 2 trứng gà (110-120g tổng cộng)
- 40g đường
- 45g bột mỳ
- 5g bột năng
- 1 nhúm muối

Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10′, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.  Trộn đều bột năng và bột mỳ, muối.  Rây từ từ bột, dùng phới trộn nhẹ tay (tham khảo bài viết về Sponge cơ bản và Demo bánh cuộn).  Đổ vào khuôn tròn đường kính 20-25cm hoặc khuôn tùy thích đã được lót giấy hoặc phết bơ rắc bột.  Vặn lò nóng 175 độ, nướng khoảng 20′ hoặc đến khi bánh chín, không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên giá có rãnh cho nguội.  Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

Phần Mousse xoài:

- 2 quả xoài (chọn loại xoài cát nhiều thịt, thịt xoài ít xơ) khoảng 600g
- 100g đường
- 20ml mật ong
- 1 nhúm muối
- 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt nếu là xoài ngọt hoặc 5-10ml nếu là xoài chua
- 4 lá gelatine (8g)
- 20ml nước
- 100ml sữa chua có đường
- 5ml vani
- 250ml kem tươi đánh bông

Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm).  Lọc hỗn hợp qua rây. Nhớ bớt lại khoảng 20ml để làm phần jelly trên mặt bánh. Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15′, vớt ra vắt ráo nước.  Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, để nguội bớt. rồi trộn với hỗn hợp xoài. Kem tươi cho vào ngăn đá khoảng 5′, sau đó lấy ra đánh bông.  Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani. Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.

Ráp bánh:

Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên.  Cắt một dải giấy bóng kính (loại dùng gói hoa cũng được) có chiều cao lớn hơn hoặc bằng chiều cao của khuôn để lót xung quanh thành khuôn.  Đặt 1 lát bánh sponge xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2h.

Phần jelly phía trên (”mirror”):

- 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.
- 20ml sinh tố xoài + 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 70ml nước sôi
- 30g đường, tùy khẩu vị

Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều.  Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.  Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2h), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh.  Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất. Trang trí bằng hoa quả tươi theo mùa hoặc chocolate. Bánh dùng lạnh.Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait