VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Phản tác dụng của lời khen (1)
"Với E-Bơi bơi liền"
Bài dịch 3 - Một du khách Mỹ bị giết trong vụ tấn công ở Beijing
Hệ đo lường dùng trong làm bánh
Ai biết thành viên E-Bơi này không?
Bài 41 - Giá dầu quay trở lại vùng $100
Số lượt truy cập
4448926
Số người đang xem
49


VĂN HOÁ > DU LỊCH THIỀN > Miền Trung >


Vạn Chài Resort
Cuối tháng 7 nóng bức, Lão Tao cùng gia đình tới Vạn Chài Resort nghỉ ngơi, ăn chơi tắm mát, hát hò cùng đồng nghiệp PAIC. Trời nóng, đường Quốc lộ 1A huyết mạnh giao thông của cả nước mà chật vãi, cộng thêm máy bắn tốc độ rình rập khắp nơi, nên xe xuất phát ở Hà Nội từ giữa trưa mà rồi tới xẩm xẩm tối mới vượt hết chưa đầy 200 km để tới "Rì dọt". Vạn Chài Resort là chỗ nên tới nếu bạn đi du lịch, tắm biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Tất nhiên giá nghỉ trong Vạn Chài chắc chắn chát hơn so với giá của các khách sạn, nhà nghỉ bên ngoài, nhưng "chát mà kiểm soát được" thì "ăn chơi sợ gi mưa rơi".

Ở Vạn Chài ta có thể yên tâm ngồi uống nước, ngả lưng ở ghế nơi bể bơi, hay đâu đó trong vườn mà không lo bị chặt chém bởi cách tính cộng gộp kiểu như ngoài tiền nước anh chị còn còn phải trả tiền cho công trồng trọt, trèo hái, bổ dừa, tiền vắt cam, pha nước, tiền công làm ghế, đóng bàn, làm tán mái che nắng che mưa... Do tính tiền kiểu "Sầm Sơn" nên nếu ngu ngơ, bạn có thể phải trả cả triệu bạc sau khi cùng bạn bè, gia đình uống vài trái dừa, hay 2-3 chục ngàn cho một cái đặt mông tình cờ vào chiếc ghế đặt vu vu, lơ ngơ nơi bãi cát.
Ở Vạn Chài, dịch vụ xông hơi, tắm xục cũng "free" vì đã là trọn gói, và nếu nghỉ cuối tuần, bạn còn có một tối "Gala" vừa ăn buffet vừa nghe hát ở nơi một bên là bể bơi lấp lánh ánh đèn và một bên là biển ì ầm sóng vỗ.

Hoạt động quan trọng nhất của con người là vui chơi, chứ không phải là làm việc, cũng chẳng phải phải đấu tranh. Làm gì rồi cũng để vui chơi. Sống mà không chơi cũng vứt, mà đã chơi thì khó có thể chơi một mình, trừ là bậc Thánh nhân.
Thế là đoàn đoàn lũ lũ kéo nhau lên núi xuống biển, đi khỏi cái nơi mình sống hàng ngày, thoát khỏi cái công việc mưu sinh đời thường. Ngày thường nhăn nhó, méo mó, khó ở với mình, với đồng loại, thì lúc đi chơi cũng nên cố gắng hồ hởi, lởi xởi tươi cười, dễ dãi với mình, và thử mỉm cười thân thiện với cái đứa mà mình cho là khó chịu nhất Quả Đất.

Chơi đi, vui đi. Sống được mấy nả? Đời người biết cười sẽ dài hơn đời người nhăn nhó, khó tính. Nói thế thôi, vui được cũng khó phết. Muốn vui phải học, phải thay đổi bản thân để có thể chấp nhận mọi sự khác biệt. Hãy cứ thử vui lấy một ngày, dễ tính lấy một ngày.
Thời buổi người người soạn nhạc, phổ thơ, phổ nhạc; người người hát hò nên hát giờ phải có màn hình, có chữ chạy chạy chứ không thì gay. Và trong thời buổi số hóa, ca sĩ có thể không cần nêu tên thật bài hát mà chỉ cần nói "Em xin hát bài 5673 hay 9 phẩy 5..." là thính giả cũng hiểu luôn đó là bài gì.

Nói túm lại, nghỉ ngơi, ăn tối ở một nơi mà một bên là biển ầm ì sóng vỗ và một bên là bể bơi lấp lánh, long lanh ánh đèn, rồi lại được thưởng thức giọng hát của cả chân dài lẫn chân ngắn, thì Thượng đế cũng chỉ sướng đến thế là cùng.
Thứ năm, ngày 21/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Hồn quê
Miền Bắc
Miền Trung
Miền Nam
Các miền đất khác
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait