VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Tình yêu - Tình người
Be water, my Friend
Am, miếu, miễu là gì?
Алла Пугачёва: Сбереги тебя судьба
Bài 45 - Thủ tướng Pakistan kêu gọi dân chúng giúp xác định kẻ đánh bom
E-Bơi lên báo Bưu điện Việt Nam
Số lượt truy cập
4449347
Số người đang xem
80


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Smart Tips >


Tip 4 - Hãy tạo "Hormone thành công"
Tâm trạng của một người có ảnh hưởng lớn tới sự thành công của người đó trong cuộc sống nói chung và trong học tiếng Anh nói riêng. Và tâm trạng này có thể bị tác động, bị điều kiểu theo cả hai chiều thuận và nghịch.

Chiều thuận (thụ động)

Vào một ngày đẹp trời (mặc dù mưa có thể đang rơi, gió có thể đang thổi, và nhiệt độ đang xuống dưới 10oC), bạn bỗng biết bạn được tăng lương, biết luận án tốt nghiệp của mình đạt điểm xuất sắc, bạn bỗng được cô gái xinh đẹp mà bạn lâu nay theo đuổi nhận lời yêu thương... thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Bạn sẽ chẳng cảm thấy mưa, bạn cũng chẳng cảm thấy gió và rét. Tim bạn tự nhiên đập nhanh hơn, ánh mắt bạn bỗng long lanh, phấn khích hơn. Rồi có thể bạn sẽ hát, sẽ cười, và gặp ai, bạn cũng nở nụ cười thân thiện, còn muốn bắt chuyện... Bạn cảm thấy cuộc đời thật đẹp, và sẽ chẳng cái gì có thể cản trở sự thành công của bạn. Tác động tốt tạo ra "Hormone thành công", và "Hormone thành công" sẽ đưa bạn vào vòng xoáy đi lên. Bạn sẽ làm việc học hành như điên, sẽ tìm cách vượt mọi khó khăn, sẽ lao động sáng tạo, sẽ làm được những điều bạn chưa bao giờ nghĩ tới...

Còn vào một ngày... xấu trời (mặc dù nắng ấm có thể đang chan hòa khắp nơi, chim hót vang và cây cối đang đâm chồi nảy lộc), nhưng bạn bỗng biết mình bị mất việc, biết mình phải thi lại 3-4 môn, biết cô gái xinh đẹp mình yêu thầm nhớ trộm đã lên xe hoa với người khác... thì tâm trạng bạn sẽ ra sao?

Bạn sẽ chẳng cảm thấy nắng ấm, bạn cũng chẳng nghe thấy tiếng chim líu lo và chẳng nhìn thấy hoa nở. Tim bạn tự nhiên bấn loạn, ánh mắt đờ đẫn, thất thần. Bạn cảm thấy đất đang sụp dưới chân mình. Bạn muốn khóc, muốn gào, muốn căm thù tất cả... Cuộc đời thật tệ, thật chán ngắt và bạn chỉ là con số không, là kẻ vô tích sự mà bất cứ cái gì cũng có thể ngáng trở, vùi dập. Tác động tiêu cực tạo ra "Hormone thất bại" và "Hormone thất bại" tiếp tục kéo bạn vào vòng xoáy đi xuống. Bạn sẽ nghiện ngập, nhậu nhẹt bê tha thâu đêm suốt sáng, sẽ lờ đờ vạ vật nơi công sở, luôn miệng than thân trách phận...

Chiều nghịch (chủ động)

Vào một ngày... thậm chí xấu trời (không chỉ vì rét mướt mà còn vì linh tinh đủ thứ), bạn vùng dậy khỏi giường, làm vài động tác thể dụng trong tiếng nhạc xập xình, rồi vừa đánh răng, vừa soi gương mỉm cười, cũng có thể vừa chuẩn bị đồ ăn, quần áo cho trẻ nhỏ vừa nhún nhảy theo nhạc hay lẩm nhẩm một bài hát yêu thích. Với tâm trạng vui vẻ phấn khích tự tạo ra đó, bạn có thể coi sự cố mất việc là cơ hội tốt để tìm được chỗ làm tốt hơn; coi việc mất người yêu chỉ là "Chuyện nhỏ như con thỏ", bởi người ta mất gà, mất bò còn chả tiếc, huống hồ là... mất người yêu (như ai đó đã nói)... Sự ra đời của "Yoga cười" chính là một cách tạo tâm trạng phấn khích, tạo ra "Hormone thành công" để "stop" các tác động tiêu cực của "Hormone thất bại" và kéo bạn vào vòng xoáy thành công không phụ thuộc vào tác động ngoại cảnh.

Nếu bạn chủ động tạo ra "Hormone thành công" khi học tiếng Anh, thì chẳng cái gì có thể "stop" bạn sử dụng tốt tiếng Anh. Hãy nghe "Jony don't cry" để vừa tạo "Hormone thành công" vừa học cái gì đó.
Đừng bao giờ nghĩ mình dốt tiếng Anh, không có năng khiếu tiếng Anh. Đừng bao giờ nghĩ học tiếng Anh khó. Bạn chưa giỏi tiếng Anh, bởi bạn chỉ biết tạo ra "Hormone thất bại" mà chưa biết tạo "Hormone thành công".

Nếu bạn chưa thành công khi học tiếng Anh chứng chỉ A, B, C, D, hay TOEFL, TOEIC, IELTS..., điều đó không có nghĩa là bạn dốt ngoại ngữ.Xin nhớ, trong học ngoại ngữ

KHÔNG AI DỐT, CHỈ CÓ GIÁO TRÌNH DỞ, GIẢNG VIÊN DỞ

Và

"Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" sẽ giúp bạn

tạo "Hormone thành công" 

NÀO, HÃY VÀO "INTRODUCTION" ĐỂ CÓ THÊM THÔNG TIN

Bình luận
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait