VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Lịch sử về trẻ sơ sinh biết bơi
10 câu nói bất hủ của Bill Gates
Bạn muốn là nam châm hay mạt sắt???
Old Time Rock n Roll
Dũng cảm là gì?
Exercise 133 - Daddy's Love (2)
Số lượt truy cập
4260703
Số người đang xem
32


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Smart Tips >


Tip 8 - Tiêu diệt Thất bại và "Hormone thất bại"
Như đã biết, giữa Thành công và "Hormone thành công", giữa Thất bại và "Hormone thất bại" có mối quan hệ thuận nghịch (Tip 4).

Thành công có thể tạo ra "Hormone thành công" (chiều thụ động) và ngược lại "Hormone thành công" cũng có thể tạo ra Thành công (chiều chủ động). Tương tự, Thất bại có thể tạo ra "Hormone thất bại" (chiều thụ động), và ngược lại "Hormone thất bại" cũng có thể tạo ra Thất bại (chiều chủ động tiêu cực).̀

Như vậy, để có nhiều thành công hơn, ta cần chủ động tạo "Hormone Thành công" (Tip 4), và tiêu diệt "Hormone thất bại", tức là luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời, đừng để bất cứ cái gì làm mình buồn phiền, bi quan, chán nản.
 
Lý thuyết là vậy, nhưng người đâu phải robot, nên nếu cố gắng tạo được nhiều khoảnh khắc vui vui hơn buồn chán một chút cũng là tốt lắm. Làm sao có thể gượng ép vui mãi, vui mãi nếu thất bại nối tiếp thất bại?

Trong cuộc sống nói chung và trong học ngoại nữ nói riêng, thất bại mãi thì không thể vui được. Vì vậy phải tiêu diệt thất bại, tiêu diệt "Hormone thất bại".

Nhưng bằng cách nào?

Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn làm cái gì, học  cái gì cũng thấy dễ, thấy suôn sẻ, thấy vui vẻ, nhẹ nhàng thì bạn sẽ hào hứng hay buồn chán?

Và trong học tiếng Anh thì bạn nên bắt đầu với cái gì thật dễ để luôn có được thành công, để luôn hứng khởi, từ từ vươn tới những nấc thang thành công cao hơn? Câu trả lời là: Vạn sự khởi đầu... phải dễ, phải vui với phương châm: Hết nạc mới vạc đến xương".

Nhưng cái gì là "nạc", cái gì là "xương"? 

Nếu bạn chưa thành công với khi học tiếng Anh chứng chỉ A, B, C, D, hay TOEFL, TOEIC, IELTS..., điều đó không có nghĩa là bạn dốt ngoại ngữ.Xin nhớ, trong học ngoại ngữ

KHÔNG AI DỐT, CHỈ CÓ GIÁO TRÌNH DỞ, GIẢNG VIÊN DỞ

Và

"Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" sẽ giúp bạn biết cái gì "nạc",

cái gì "xương". 

NÀO, HÃY VÀO "INTRODUCTION" ĐỂ CÓ THÊM THÔNG TIN

Bình luận
Thứ sáu, ngày 15/12/2017
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait