VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
E-Bơi có mặt trên afamily.channelvn.net
Bữa tiệc nông cụ
Huyền thoại mùa thu
Алла Пугачёва: Сбереги тебя судьба
Một ngày vui
Tip 1 - Hãy học theo cách của bạn
Số lượt truy cập
4354599
Số người đang xem
8


GIÁO DỤC > E - BƠI > Học bơi bằng "Trí khôn" >


Ai học bơi, biết bơi nhờ E-Bơi Mail?
"Tôi là người rất sợ nước. Lúc đầu, tôi nghĩ mình chỉ sợ biển, nhất là sau khi xem phim "Hàm cá mập" và sợ chết đuối, chứ nếu xuống hồ bơi thì chắc mình không sợ đâu. Nhưng không phải vậy, ngay cả khi xuống hồ bơi, tôi vẫn rất sợ.
Chị Nguyễn Thanh Tuyền, Tp. Hồ Chí Minh


Bạn bè tập bơi cho tôi. Bạn bảo tôi nhúng đầu xuống nước, khi nào bạn đếm đến mười thì trồi đầu lên. Nhưng bạn chỉ mới đếm "MỘT" là tôi trồi đầu lên liền. Bạn còn để tay dưới bụng và bảo tôi đạp chân, quạt tay, rồi hỏi tôi có cảm giác mình đang nổi không. Dĩ nhiên là tôi chìm nghỉm rồi. Tôi còn chưa biết nín thở và thở ra dưới nước mà. Sau vài buổi tập theo phương pháp truyền thống này, tôi thấy không có hiệu quả, chắc là tại mình không có khiếu học bơi.

Tôi lên mạng để thử tìm tài liệu hướng dẫn học bơi (tôi còn dự định sẽ mua sách dạy bơi về đọc nữa) và đã tìm ra trang Web của E-Bơi. Đọc các bài viết và mấy Video clip trên đó tôi rất thích và đã gửi mail để xin hướng dẫn học bơi.

Sau vài ngày không thấy mail trả lời, tôi nghĩ chắc người ta lừa mình thôi. Có bạn xuống hồ bơi tập cho mình còn không bơi được nữa là! Nhưng ngay sau khi tin là đã bị lừa thì tôi nhận được mail của E-Bơi gửi bài tập thở và thả nổi.

Lúc đầu, tôi thấy bài tập này khó thấy mồ mà E-Bơi nói là dễ! Tôi bị sặc nước hoài. Nhưng giờ thì lại thấy đúng là dễ thiệt! Đến bài "Tập bơi chìm đầu một hơi" cũng vậy, khó ơi là khó, chắc mình không làm được đâu. Tôi nghĩ bơi chìm đầu còn khó hơn bơi nhô đầu nữa mà! Với lại, tại vì lúc đó tôi chưa dám mở mắt dưới nước, lại không thích đeo kính bơi. Thế là, tôi nhờ bạn mình bơi theo bên cạnh, không cần tập mình bơi đâu, cứ để mình tự tập, chỉ cần khi nào thấy mình sắp tông vào ai đó thì stop mình lại và khi hết hơi mình chới với không đứng dậy được thì kéo mình đứng dậy thôi. Nước chỉ cao ngang ngực mà tôi cũng không tự đứng dậy được. Bạn tôi bảo tôi từ từ hạ chân xuống rồi đứng dậy. Tôi bỗng nhớ ra là E-Bơi cũng hướng dẫn tôi như vậy mà tại tôi ... quên. Tôi làm theo và đã tự đứng dậy được.

Sau một thời gian luyện tập tôi cũng đã có thể mở mắt dưới nước. Bài tập "Bơi ếch cơ bản" mới là khó nhất trong 5 mức bài tập của E-Bơi Mail. Khó nhất là làm thế nào để nhô đầu lên lấy hơi.

Cho đến nay, khi bơi ếch, tuy chỉ nhô đầu lên lấy hơi được tối đa 3 lần liên tiếp thôi, nhưng cùng với "bơi chìm đầu một hơi" tôi có thể bơi một cách thoải mái hết chiều ngang bể bơi ở mực nước cao đến ngang cổ, mở mắt thoải mái. Tôi nghĩ cứ tiếp tục tập luyện thì không bao lâu tôi có thể bơi đến chỗ nước sâu 1.8m như mơ ước.

Chân thành cảm ơn E-Bơi Mail đã giúp tôi biết bơi. E-Bơi Mail hướng dẫn rất nhiệt tình. Các bài viết của E-Bơi Mail hầu hết đều rõ ràng, dễ hiểu. Chỉ một vài chi tiết làm cho tôi hơi mơ hồ. Nhưng khi có bất cứ điều gì chưa hiểu rõ, tôi viết mail hỏi và đều được E-Bơi Mail giải thích cặn kẽ. Tôi thực sự đã tìm thấy một phương pháp học bơi rất mới mẻ, rất hiệu quả, và quan trọng hơn là rất phù hợp với mình.Với phương pháp "Tự học bơi với E-Bơi Mail",  hy vọng nhiều bạn khác cũng sẽ biết bơi!"
 
Chị Nguyễn Thanh Tuyền, Tp Hồ Chí Minh bắt đầu học bơi với hướng dẫn của E-Bơi qua thư điện tử vào nửa cuối tháng 3/2010, trước cả khi E-Bơi Mail chính thức hoạt động (01/4/2010).

E-BƠI XIN CHÚC MỪNG CHỊ!  
 
 
 

 
Bình luận
Chủ nhật, ngày 18/3/2018
Smart Way to English
E - BƠI
Sản phẩm Thông minh
E-Bơi Mail
"E-Bơi siêu rẻ cả hè 2013"
Báo chí và E-Bơi
Bơi ếch
Bơi trườn sấp
Bơi bướm
Phòng & Xử lý tai nạn
Tư liệu quan trọng
Tai nạn sông nước
Tin E-Bơi Team
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait