VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Người ta làm bóng đá...
Second 100 High Frequency Words
Tip 1 - Hãy học theo cách của bạn
The rain comes falling down
Exercise 127 - Remarks by the President on Egypt (3)
Exercise 55 - Three Chemists Win Nobel Prize
Số lượt truy cập
4449291
Số người đang xem
43


GIÁO DỤC > E - BƠI > Học bơi bằng "Trí khôn" >


Bạn có biết nằm thiền trên mặt nước? (1)


Có một lần, trong bể bơi "Bốn Mùa" gần Bệnh viện 108, tớ thấy một bác Việt Nam nằm ngửa, duỗi thẳng đờ hai chân hai tay trên mặt nước và "thiền" cả tiếng đồng hồ như nằm ở trên cạn.

Chuyện này làm tớ ngạc nhiên. Hoá ra dân Việt mình cũng nhiều người giỏi như tây, thế mà mấy anh "chuyện lạ Việt Nam" chẳng đến quay "phin" chiếu lên tivi để mọi người biết.

Sở dĩ tớ nói bác này giỏi như tây là vì năm trước, khi tắm biển ở Đà Nẵng, tớ thấy một ông tây (thực ra là chú em vì hắn trẻ hơn tớ) đã "thiền" như thế rất lâu. Tớ khoái quá bèn thử, nhưng đã bị uống no nước vì thế nghĩ là tây mới làm được chứ ta thì không. Đến hôm vừa rồi tớ mới biết hoá ra tây làm được thì ta cũng làm được. Ấy cái gien sùng ngoại của ông bà để lại lắm khi làm mình tưởng mình hèn kém, chứ thực tình nào đến nỗi.

Cái việc bác ấy nằm thẳng cẳng trên nước đã kích thích trí tò mò của tớ. Rõ ràng mình cũng là người sao mình lại không làm được nhỉ? Mình cũng đã học yoga, đã ngồi thiền khá khá chứ bộ. Đâu là bí kíp nhà nghề? 

Áp dụng chiêu "động não trước, động thủ sau", tớ nuan sát cách bác ấy rất lâu, cuối cùng tớ thấy hoá ra "thiền trên mặt nước" chẳng có gì khó, nếu không nói là rất, rất đơn giản. Tớ đã làm thử và kết quả rất mỹ mãn: Tớ đã nằm thẳng cẳng trên mặt nước được vài phút. Tuy vậy tớ không dám nằm lâu vì chưa quen và trong bể có mấy cô nàng rất xinh đang tập bơi nên quậy sóng dữ quá. Chắc chắn là nếu tập thêm vài buổi nữa tớ cũng có thể nổi lềnh bềnh cả tiếng như cái bác Việt Nam và cái chú tây kia.

Lần sau tớ sẽ bật mí để mọi người cùng tập.
 
©E-Bơi
Bình luận
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
Smart Way to English
E - BƠI
Sản phẩm Thông minh
E-Bơi Mail
"E-Bơi siêu rẻ cả hè 2013"
Báo chí và E-Bơi
Bơi ếch
Bơi trườn sấp
Bơi bướm
Phòng & Xử lý tai nạn
Tư liệu quan trọng
Tai nạn sông nước
Tin E-Bơi Team
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait