VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Richard Marx- Right Here Waiting For You w/lyrics
Bể bơi dành cho Baby
Bài 95 - Dòng nước xoáy từ bờ
Exercise 101 - Long-term benefits of baby swimming
Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) - Khái niệm, khung pháp lý ...
Lắng nghe
Số lượt truy cập
4427046
Số người đang xem
15


VĂN HOÁ > Thời đại @ > Kỹ năng @ >


Bí quyết 90/10
Bí quyết đó là gì?

10% cuộc đời là những gì xảy ra với bạn.
90% cuộc đời là do những phản ứng của bạn đối với những chuyện xảy ra đó.

Thế nghĩa là sao? Hãy thử xét một ví dụ:

Bạn đang ăn sáng cùng với gia đình. Con gái bạn vô tình làm đổ cà phê lên áo bạn. Chuyện đó xảy ra bất chợt, không kiểm soát được. Điều xảy ra tiếp theo là phản ứng thuộc quyền quyết định của bạn. Bạn mắng cháu. Cháu khóc. Bạn trách cả vợ mình đã đặt tách cà phê quá gần rìa bàn. Hai người bắt đầu cãi nhau. Bạn đùng đùng lên phòng thay áo. Khi bạn trở xuống, con bạn vẫn còn khóc, chưa ăn xong để đi học. Cháu bị lỡ chuyến xe đưa đón. Vợ bạn vội vã đi làm. Bạn cũng vội vã đưa con gái đến trường. Sợ muộn, bạn chạy xe vượt tốc độ cho phép. Sau khi chịu phạt, bạn đưa con tới trường muộn 15 phút. Con bạn chạy vào lớp không kịp chào bạn. Bạn đến văn phòng muộn 20 phút, lại sực nhớ mình bỏ quên chiếc cặp ở nhà. Ngày của bạn đã bắt đầu một cách thật khủng khiếp. Chuyện tệ hại vẫn tiếp tục xảy ra.

Buổi chiều, bạn buồn chán trở về nhà để thấy vợ con không vui vẻ đón mừng mình như hôm trước. Tại sao bạn có một ngày buồn chán như thế?

A. Tại tách cà phê chăng?
B. Tại con gái bạn chăng?
C. Tại người cảnh sát à?
D. Hay do bạn gây ra?

Câu trả lời đúng là D. Bạn đã không làm chủ cái 90% thuộc quyền phản ứng của mình. Cách phản ứng chỉ trong năm giây của bạn đã tạo nên một ngày bất hạnh.

Bạn cũng đã có thể phản ứng một cách khác. Khi tách cà phê đổ, cháu bé muốn khóc, bạn đã có thể nói: “Không sao đâu con, lần sau con nên cẩn thận hơn một chút”. Bạn nhẹ nhàng lên lầu thay áo và mang theo chiếc cặp. Bạn xuống nhà vừa kịp vẫy tay chào lại cháu bé lên xe đưa đón của trường. Vợ chồng bạn hôn nhau rồi cùng đi làm. Bạn đến văn phòng sớm năm phút và vui vẻ chào các đồng nghiệp buổi sáng. Có lẽ sếp cũng khen bạn về một ngày làm việc có hiệu quả.

Hãy nhớ rằng phản ứng của bạn rất quan trọng. Chuyện bất ngờ xảy ra chỉ chiếm 10%, quyết định phản ứng của bạn chiếm tới những 90%. Hãy nhớ và áp dụng bí quyết 90/10 cho mọi việc xảy ra trong ngày, bạn sẽ thấy cuộc đời bạn tốt hơn thật nhiều. Chúc bạn thành công!
 
Pi C&E sưu tầm
 
 
 
 
Bình luận
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
Bản chất @
Quản lý @
Kỹ năng @
Ý tưởng @
Sức mạnh @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait