VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 132 - Tình yêu của Cha (1)
A poem
Bài 38 - Ngân hàng Trung ương Mỹ giữ nguyên lãi suất
Exercise 86 - Mount Rushmore
Nhà quản lý Việt Nam trong xu thế hội nhập toàn cầu
Words (Bee Gees)
Số lượt truy cập
4424701
Số người đang xem
33


VĂN HOÁ > Sắc màu cuộc sống > Phim hay >


Sleepless in Seattle
Diễn viên chính: Tom Hanks

Hai bố con Sam và Jonah cùng chịu chung nỗi đau - mất đi người phụ nữ mà mình thương yêu nhất. Muốn giúp bố thoát khỏi ám ảnh của quá khứ, cậu bé nhờ chương trình tâm sự trên radio tìm cho bố một người vợ mới. Như sự sắp đặt vô hình của số phận, một người phụ nữ bước vào cuộc đời họ…

Sam Baldwin (Tom Hanks) - một kiến trúc sư sống ở thành phố Baltimore cùng cậu con trai lên 8 Jonah (Ross Malinger). Nỗi đau về cái chết do ung thư của người vợ ám ảnh anh đến mức, cuộc sống của anh trở nên tồi tệ và anh trở thành người sống khép kín với những cảm xúc u uất, mặc dù bạn bè đồng nghiệp và gia đình tìm mọi cách làm anh khuây khỏa. Với anh giờ đây cậu con trai bé bỏng là nguồn sống duy nhất trên đời.


Để chạy trốn khỏi những ám ảnh của quá khứ, Sam chuyển đến sống ở Seattle. Anh không muốn những gì xung quanh mình đều gợi nhớ đến người vợ yêu dấu. Tuy vậy không lúc nào anh nguôi nhớ đến vợ. Nhiều đêm anh thao thức nhìn lên bầu trời, khiến cậu con trai Jonah cảm thấy thực sự lo lắng cho bố.

Đúng vào Lễ Giáng sinh, nhà tâm lý học Marcia Fieldstone hỏi về những mong muốn và ước mơ của thính giả khi mùa của hy vọng đang đến. Một cậu bé ở Seattle thổn thức nói về ước mơ ông bố góa vợ một năm rưỡi của mình có một người vợ mới. Đó là cậu bé Jonah. Nỗi lòng của một cậu bé khiến rất nhiều người quan tâm chia sẻ. Đã có 2000 cuộc điện thoại và những lá thư tới tấp bay đến, trong đó có một người phụ nữ trẻ tên là Annie Reed (Meg Ryan), một người vừa làm lễ đính hôn. Như gặp được một tâm hồn đồng cảm, Annie chợt thấy nước mắt lăn dài trên má.

Sau kỳ nghỉ, Annie trở về với công việc phóng viên của mình. Cuộc họp tại tòa báo hôm ấy xoay quanh chủ đề về những cú điện thoại sau chương trình tâm sự trên radio đến người đàn ông góa vợ. Annie bắt đầu tìm kiếm người đàn ông này với những manh mối cô có được với sự giúp đỡ của anh bạn Becky. Khi hai người đang cùng xem một bộ phim ưa thích là An Affair to Remember, Annie quyết định viết thư cho Sam.

Thời gian ấy hai bố con Sam ngập trong một đống thư từ. Sam thờ ơ với tất cả, anh khuyên can con không nên mất thời gian với chúng nữa, còn Jonah đặc biệt quan tâm tới một bức thư gửi bởi Annie Reed từ Baltimore. Một hôm Sam đi làm về và thấy cậu con trai bé bỏng đang ngồi nghe nhạc cùng một phụ nữ trẻ, người bắt đầu bước vào cuộc đời bố con anh từ đó...

Xuyên suốt Sleepless In Seattle là một âm hưởng nhẹ nhàng, da diết của tình yêu vợ chồng chung thủy và đằm thắm, tình phụ tử giản dị chân thành đáng để người ta suy nghĩ.

Nguồn: Phimanh.net
 
 
 

 
Thứ năm, ngày 24/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Vui một tẹo!
Bài hát Nga
Bài hát Việt
Nhạc không lời
Rock
Guitar
Hội hoạ
Phim hay
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait