VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Mẹo làm giàu: "Để tiền tự chảy vào túi"
Hỏi đáp về Môi trường (12)
Exercise 34 - World's 'rarest tree frog' found
Exercise 111 - How To Tackle A Fear Of Swimming Among Children
Exercise 24 - Shevchenko 'spoilt' at AC Milan
Let's count to 100
Số lượt truy cập
4449331
Số người đang xem
76


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là làm giàu >


Ai bảo “Làm giàu không khó”???
Nếu hỏi chung chung thế nào là giàu, thế nào là nghèo, thật khó tìm được câu trả lời vừa lòng tất cả. Người ta có thể giàu tiền bạc, của cải nhưng lại nghèo đạo đức, văn hoá hay ngược lại.

Thế nên, thế nào là giàu, thế nào là nghèo, phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Nhưng, những gì chương trình TV: “Làm giàu không khó” chuyển tải, chắc chắn là nói và bàn về chuyện làm giàu tiền bạc, làm giàu của cải vật chất.

Nếu như vậy, có thật là “Làm giàu không khó”???

Đừng dán mắt vào màn hình! Đừng để đám đông ồn ào, hưng phấn kia lôi kéo! Hãy suy nghĩ bằng cái đầu lạnh để biết là “Làm giàu cực khó”.

Thật vậy, với Google bạn có thể biết dân số thế giới hiện là trên 6 tỷ, và 2 – 3 % của cái 6 tỷ người ấy đã sở hữu trên 90 % tiền bạc, của cải của toàn nhân loại, trong khi số đông còn lại chỉ có 10% để mưu sinh.

Với Google bạn cũng có thể biết 10 người, 50 người, 100 người  … giàu nhất hành tinh, giàu nhất mọi thời đại, giàu nhất châu Á, giàu nhất Việt Nam … là ai.

Nếu bạn muốn giàu, bạn sẽ phải chiến đấu với trên 95 % dân số thế giới để vượt lên, để nhảy vào cái “top” của vài trăm, vài ngàn, vài triệu người được coi là người giàu của thế giới. Nếu bảo chuyện này là không khó thì đó là nói phét, đó là “ếch ngồi đáy giếng coi trời bằng vung”.

Ngay cả khi bạn khiêm tốn, không nhảy vào cái “top” giàu của thế giới mà chỉ phấn đấu để trèo lên cái “top” giàu của quốc gia, của thành phố, của huyện thôi, cũng đâu có đơn giản như những gì được chuyển tải trong chương trình “Làm giàu không khó”.

Bạn mà tin rằng “Làm giàu không khó” tức là bạn đang nghèo đi, và những người đứng đằng sau chương trình này đang giàu lên nhờ sự ngây thơ, cả tin và tính bầy đàn của bạn.

Hãy biết: “Làm giàu cực khó” để đừng nghèo thêm!        

   

Bình luận
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait