VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Hiểm hoạ ô nhiễm trong nhà
Bài 66 - Toàn văn diễn văn thắng cử của Barack Obama
Tương lai - Phần cuối
Vài vật dụng bắt cá của nhà nông
Nồng độ CO2 trong khí quyển, cao nhất trong 800.000 năm qua
Bài 44 - Các bác sỹ điều trị theo chẩn đoán hay theo (từng) bệnh nhân?
Số lượt truy cập
4396095
Số người đang xem
39


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là làm giàu >


Quà tặng các bạn nhân dịp Năm Mới
Sự thể thế này: Ở đời ai cũng muốn giàu. Trái đất có bao nhiêu tỷ người thì có bấy nhiêu tỷ muốn làm giàu. Nhưng rồi rất ít người, hình như chỉ 1-2% nhân loại, là giàu, còn lại nghèo tuốt. Vì sao lại thế? Đó là vì số đông kiếm tiền theo kiểu giống nhau. Vì kiếm tiền giống nhau nên ai nấy đều biết hết mánh của nhau. Giả như có lừa được người khác lấy tiền lần này thì lần sau lại bị lừa lại. Thế nên muốn giàu chẳng giàu được.

Nghĩ như vậy thì thấy muốn làm giàu không thể cứ mua sách dạy kinh doanh bán ngoài hiệu sách, không thể chỉ gào thật to “Làm giàu không khó”như vẫn chiếu trên tivi là được. (Làm như thế thực tình là làm giàu cho người khác, là bị lừa, là bị nghèo đi đấy). Muốn giàu phải có mẹo để làm cho tiền người khác tự chảy vào túi mình. Thế nên, nhân dịp Năm mới, TaLaWho? sẽ tiết lộ hai mẹo làm giàu cực hiểm mới học được và đảm bảo là ai làm theo đều giàu nứt đố, đổ vách.

Mẹo thứ nhất: Các cụ (nhà ta) dạy rằng “ghét của nào trời trao của ấy”. Như vậy, muốn có tiền, muốn giàu không thể để cái lòng tham tiền, tham giàu của mình nó toát ra mặt. Cái tham mà toát ra mặt ắt sẽ bị phát hiện, bị đồng loại "thọc gậy bánh xe", bị "gắp lửa bỏ tay người", bị chơi đểu kiểu "ném đá giấu tay"...Vậy muốn có tiền, muốn giàu thì phải tỏ ra ghét tiền, ghét giàu, lúc đó “trời sẽ trao của ấy”, tức là trao tiền cho í. Nhớ nha, muốn giàu phải tỏ ra là ghét tiền, ghét giàu, phải tỏ ra là làm việc không phải vì tiền, mà chỉ vì dân, vì nước phục vụ, cống hiến, ngay cả khi sắp trút hơi thở cuối cùng. Cứ làm như thế, như thế, thể nào tiền của thiên hạ cũng tự chui vào túi mình lúc nào không hay. Mẹo “ghét của nào trời trao của ấy” ngày xưa, nay đã được đổi thành “nói zậy không phải zậy” cho nó xịt-tin mà vẫn đậm đà bản sắc. Kiếm tiền bằng mẹo này có nhược điểm là ăn xổi ở thì, rất không bền vì dễ bị học lỏm. Khi ai cũng dùng mẹo “nói zậy không phải zậy” thì hỏng toàn tập. Tất cả lại trở về “mo” để bắt đầu từ "gi có khồng", từ "trăng táy".

Mẹo thứ hai: Các cụ (bên Tây) thì dạy rằng “tri thức là sức mạnh”. Vì thế muốn giàu trước hết phải có cơ thể khoẻ mạnh, đầu óc sáng suốt để nghĩ ra nhiều mưu sâu, kế hiểm giành tiền thiên hạ. Giờ là thời thế giới phẳng, là thời kiếm tiền bằng tri thức, bằng các ý tưởng điên rồ như đổi kẹp giấy lấy nhà lầu, kinh doanh địa ốc, bất động sản trên mặt trăng, … Ai không khoẻ, không có tri thức, không có sáng tạo thì nghèo là chắc. Kiếm tiền cách này chậm và khó hơn nhiều so với cách “nói zậy không phải zậy” nhưng nếu cố gắng làm và làm đúng thì sẽ kiếm được dài dài.

Đấy, nhân dịp Năm Mới, TaLaWho? tặng các bạn 2 mẹo cực hiểm để làm giàu. Ai chọn mẹo nào thì chọn chứ TaLaWho? không ép.  
 
 
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Về kiếp người
TaLaWho?, Đảo Giấu Vàng, 01/01/2008 08:24:01
Cám ơn bạn Hu đã ghé thăm. Bạn hình như gốc ở Thanh Hoá thì phải (sẻ - sẽ, nhản - nhàn)? Đúng là người nào cũng có phúc, có phận, có số nên người ta mới bảo: "Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", nhưng lại có câu: "Xưa nay Nhân định thắng Thiên đã nhiều". Chuyện số má, kiếp người rất thú vị, mỗi người hiểu mỗi khác, TaLaWho? cũng định lúc nào có dịp sẽ "nhảm" một chút. Chúc bạn Hu một năm mới tốt lành, có nhiều niềm vui.
Tản
Mr Hu, Public, 31/12/2007 22:20:23
Nhìn chung rất ư đơn giản nhưng lại cực kỳ khó làm. Có tri thức có sức khỏe nhưng chưa hẳn sẻ ra tiền. Cái này không bi quan mà đôi lúc do kiếp người nó thế. Nhưng gì thì gì hai cách cũng khá hay và ấn tượng. Tham khảo để nhản đàm thì OK...Happy New Year
Hạt bụi & Túi năm gang
TaLaWho?, Đảo Giấu Vàng, 31/12/2007 21:49:06
Ô hay Hạt bụi. Quà nhận rồi còn đòi nữa. Lại tham hả? Thế này thì Hạt bụi may túi năm gang rồi. Dù sao cũng cám ơn là đã qua thăm và chúc Năm Mới. Chúc Hạt Bụi năm nay kéo bè kết cánh thành lũ quét, sóng thần quét sạch bọn không biết làm giàu, chưa biết làm giàu một cách chân ... gỗ đi nhá!
Hạt bụi, 31/12/2007 20:33:44
oài ôi em chúc anh sức khỏe và niềm vui, hạnh phúc và thành công ạ. Em sang đăng ký nhận quà nhé!
Thứ năm, ngày 26/4/2018
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait