VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 110 - Chinh phục nỗi sợ nước
Kalinka - Russian Folk Song by Moscow Nights/Golden Gates
"Động não trước, động thủ sau"
The Dancing Christmas Tree Song
Bài 40 - Na-uy tham gia cuộc chiến cứu Amazon
Tình yêu - Tình người
Số lượt truy cập
4361332
Số người đang xem
70


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là làm giàu >


Mẹo làm giàu: "Để tiền tự chảy vào túi"
Mẹo làm giàu - Màu làm giẹo - Mẹo làm giàu - Màu làm giẹo ... đây! Và xin thưa rằng, đây là mẹo làm giàu thứ ba trong “Đại Tao làm giàu”. Tiền mà tự chảy vào túi là giàu, nhất định thế. Vậy thì làm thế nào để tiền tự chảy vào túi?

Đầu tiên là phải có ... túi. Đơn giản vậy, nhưng rất nhiều người muốn tiền chảy vào túi mà quên sắm túi. Không túi thì tiền chảy vào đâu? Rõ là giống lính ra trận quên mang súng, đi câu cá mà chẳng sắm cần câu và mồi.

Mấy chuyện này, nghe thì ngô nghê, nhưng ở đời, phần đông lại hành xử như thế. Ước muốn thì nhiều mà hành động chẳng bao nhiêu. Câu hỏi là bạn đã có túi để đựng tiền chưa có ý như vậy. Nếu chưa có thì phải sắm, nếu không ước mộng làm giàu chỉ là hão huyền.        

Nhưng sắm được túi rồi cũng chưa chắc ổn, vì không cẩn thận sẽ dùng phải túi thủng, túi rởm, tiền chảy vào rồi lại chảy ra, tiền vào như suối mà chảy ra như sông, bao nhiêu cũng ít. Đó là chưa kể đến kích thước túi, to quá thì vác nặng, bé quá thì mau đầy, mất công đi hứng.

Muốn giàu nhất định phải sắm túi tốt. Tốt là vừa với sức mang, đừng to quá, đừng bé quá. Vật liệu làm túi phải là loại dày, bền, không dễ bị chuột gặm thủng, bị dao rạch nát. Túi phải có khoá tốt, mở ra dễ mà đóng vào chắc. Sở dĩ túi cần khoá là vì tiền là thứ để múa cho chúa cười, là để đẻ sòn sòn không cần kế hoạch chứ không phải là thứ để đầo sâu cất kỹ. Xem ra tìm túi cũng lắm công phu.

Tiếp đó là tìm đến chỗ có tiền mới mong lúc nào đó tiền tự chảy vào túi mình. Việc này khó, bởi thường chỗ nào có thể có tiền, chỗ đó sẽ đông kẻ vác túi (kể cả thủng, rởm) đến chờ sẵn. Đã đông người hứng thì tiền biển cũng ít. Thế nên chớ thấy người ta ăn được khoai mình cũng vác mai đi đào. Phải khôn khôn tìm suối tiền chưa ai biết mà hứng. Cái suối chưa biết đó dĩ nhiên không dễ tìm, phải lao tâm khổ tứ lùng sục, tìm kiếm. Nếu dễ thì ai cũng đến hứng được, húp được đâu đến lượt mình nhỉ.

Nếu tìm được suối rồi thì chỉ còn mở túi, hứng vào cái suối tiền đó cho nó chảy vào thôi nhỉ. Thể nào chả đầy túi.

Híc! Nhưng đừng tưởng thế là giàu ngay nhé. Có đứa đang rình làm Lý Thông cướp cái túi tiền đầy đó.  Thời buổi Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều nên phải cẩn thận.

Đấy, mẹo "Để tiền tự chảy vào túi" chỉ có thế. Còn đây là Mẹo thứ nhất và thứ hai. 
 
 
 
 
Bình luận
Thứ bảy, ngày 24/3/2018
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait