VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Nghỉ ... bơi để hội trường MGU
Tít ăn nói lịch sự?
E-Bơi lên báo Bưu điện Việt Nam
Portrait
Bay qua biển đông - M4U
Nồng độ CO2 trong khí quyển, cao nhất trong 800.000 năm qua
Số lượt truy cập
4391152
Số người đang xem
13


GIÁO DỤC > Tao Pro - Tao Chủ > Sống là làm giàu >


Bạn có biết làm ... tiền?

(Mẹo làm … tiền thứ … của Đại Tao)


Tiền không phải là tất cả. Nhưng không tiền là nghèo, mà nghèo thì gắn với hèn. Hèn thì khó tồn tại, khó sống ngẩng cao đầu. Vì thế phải có tiền, mặc dù tiền không phải là tất cả (xin nhắc lại). Thiên hạ từ cổ tới kim đều sôi lên vì tiền cũng dễ hiểu.

Thế nhưng kiếm tiền không dễ, dù mánh khoé kiếm tiền nằm đầy trong sách vở. Vì ai cũng đọc sách đấy, áp dụng các cách đấy, nên kiếm tiền lần hồi của nhau, rồi phần đông vẫn nghèo, (mà nghèo từ đời này qua đời khác, kể cả những người hy sinh đời bô, củng cố đời con). Chỉ ít người trở thành giàu có. Đó là vì số ít này biết cách làm … tiền.

Những người nghèo và những người giàu kiếm tiền khác nhau thế nào? Để Đại Tao kể một ví dụ: 

Người nghèo thường học tiếng Anh (hay ngoại ngữ gì đó), với mục đích kiếm được chỗ làm tốt, lương bổng cao, ... Họ trả tiền mua sách, ngày ngày, tuần tuần đến trường học, thi cử lấy bằng rồi mang cái bằng đó, cùng với các thứ bằng linh tinh khác đi tìm việc … Nếu họ có việc tốt, vốn liếng và thời gian họ bỏ ra cho việc học tiếng Anh sẽ được, đền đáp. Bằng không, họ sẽ chẳng có gì ngoài kiến thức thu được. Và phần đông sẽ thất vọng, chẳng bao giờ ngó ngàng đến ngoại ngữ nữa. Rõ ràng đầu tư không hiệu quả, cả về tiền bạc lẫn tinh thần.

Những người biết làm … tiền sẽ học tiếng Anh và kiếm tiền như thế này:

1- Đầu tiên họ luyện dịch tiếng Anh theo cái cách mà chương trình "Luyện dịch tiếng Anh 12 tuần" của Pi C&E hướng dẫn;

2- Tiếp đó, họ cùng Pi C&E tuyển chọn và dịch các bài báo tiếng Anh hay (hoặc đúng với chuyên ngành của họ) trên mạng rồi gửi đăng tại các báo và tạp chí trong nước như Tia Sáng, Khoa học & Đời sống, Thể thao & Văn hoá … Xác suất được đăng là rất lớn, vì báo chí luôn thiếu người dịch tin bài hay từ báo chí nước ngoài.

Rõ ràng với cách này, có thể cùng lúc đạt 3 mục đích: a) nâng cao kiến thức; 2) biến kiến thức thành tiền ngay khi đi học (dù không nhiều); 3) xây dựng và quảng bá thương hiệu cá nhân (có thương hiệu tốt thì tiền bạc tự chảy vào túi).

Qua ví dụ này, có thể thấy biết cách làm ... tiền tức là biết cách làm một việc mang lại nhiều giá trị gia tăng, tạo ra một sản phẩm có ứng dụng nhiều nơi, nhiều chỗ. Giờ bạn đã biết cách làm tiền của người giàu có, nếu bạn không bắt đầu thì Đại Tao cũng pótay.com./. Bình luận
Thứ bảy, ngày 21/4/2018
Smart Way to English
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Vô chiêu Pro
Hữu chiêu Pro
Sống là khám phá!
Sống là làm giàu
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait