VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Họp mặt MGU 2010
Sự tích Cái chổi
Beautiful
English Lesson: To Be
Không tay không chân vẫn bơi được
Toyota Prius phiên bản thứ ba sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời?
Số lượt truy cập
4450129
Số người đang xem
53


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Góc Bạn bè >


Kẽ hở cuối đường hầm (Linh Gia)
Ông “bạn văn” của tôi ấp ủ một đề tài mà ông lấy làm tâm đắc từ lâu lắm rồi. Hồi này không bị cái bệnh gút nó hành hạ nên ông phởn chí, dành thì giờ hoàn tất quyển sách mà ông gọi nó là một công trình khảo cứu. Chọn hơn chục cái tên, cuối cùng ông cho nó một cái tựa là: NGHĨ LĂNG NHĂNG VỀ MỘT CHỦ THUYẾT. Ông vỗ đùi đen đét, ồ! Cái tên nghe hấp dẫn phết, vừa trẻ trung vừa thâm thúy… Sau khi đã đưa ra quán Nét nhờ đánh máy vi tính, ông hí hửng khoe vợ, phen này thì… bà hãy đợi đấy! Rồi ông tự tay mang đến một nhà xuất bản “quen” - mà một thằng bạn lính ngày xưa nay phụ trách giám đốc.


Bác Linh Gia - Ảnh: Linh Gia

Một tuần sau, trước khi ghé lại nhà xuất bản, ông vào quán phở tự khao trước mình một bát tái gầu nạm đủ thứ, với lòng hy vọng tràn trề hơn cả bát tương ớt bầy ra trước mặt.

Từ nhà xuất bản ra về, ông buồn thiu, hai ba lần đi qua những thùng rác bên đường, ông đã định bỏ tọt tác phẩm vào đấy, nhưng quả là ông chưa nỡ dứt tình. Ông không có trái tim đá của một bà mẹ chỉ vì hoảng chưa mà vứt vội con đi.

Cuối cùng rồi cũng tìm ra cái kẽ hở ở cuối đường hầm. Ông vội phóng xe đến gặp cô cháu gái làm giám đốc một công ty quảng cáo. Ông nhờ cô quảng cáo giùm ông trên mạng:

“Có một tài liệu rất bổ ích cho những nhà nuôi chó. Ai quan tâm đến chó, nên đến địa chỉ … mua ngay một quyển… “

Ông bắt tay vào công việc in ấn tự sản tự tiêu, phen này thì có khi vạn quyển cũng hết. Chả là thằng bạn giám đốc nhà xuất bản nó mách nước cho ông mà ông chậm hiểu. Nó đã nói rằng:

- Sách này mà in ra thì có chó nó đọc!
 
Bình luận
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait