VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
The Pink Panther
Exercise 78 - Opening Address of Dr Marcus Storch (1)
Bạn biết có bao nhiêu kiểu bơi?
Frank Ribery: Vết sẹo, cái tôi & cuộc đời
Hỏi đáp về Môi trường (8)
Exercise 50 - Chinese astronaut walks in space
Số lượt truy cập
4446137
Số người đang xem
15


MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT > Dự án Môi trường >


Sắp khởi công xây dựng Nhà máy lọc dầu Cần Thơ

Cuối quí II-2008, khởi công xây dựng Nhà máy lọc dầu tại TP Cần Thơ

(CT)- Sáng 26-11-2007, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng các cơ quan chức năng của thành phố có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư –Thương mại Viễn Đông về dự án xây dựng Nhà máy lọc dầu tại TP Cần Thơ.
Dự án xây dựng Nhà máy lọc dầu có công suất 2 triệu tấn dầu thô/năm, tổng mức đầu tư 538 triệu USD, do Công ty Cổ phần Đầu tư –Thương mại Viễn Đông (góp 30% vốn) liên doanh cùng Công ty Semtech Ltd. của Hoa Kỳ (góp 70% vốn) đầu tư. Chủ đầu tư đang lập báo cáo đánh giá tác động môi trường để hoàn tất thủ tục xin giấy phép đầu tư.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và đại diện chủ đầu tư cùng nhìn nhận: Do phải thay đổi vị trí xây dựng nhà máy từ Khu đô thị Nam Cần Thơ về phường Phước Thới, quận Ô Môn nên tiến độ triển khai dự án chậm. Chủ đầu tư cần phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố thực hiện ngay việc xác định vị trí, diện tích xây dựng nhà máy lọc dầu, xây dựng khu tái định cư ... cùng lúc với việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Dự kiến, Nhà máy lọc dầu tại TP Cần Thơ sẽ được khởi công xây dựng vào cuối quý II-2008 và đến cuối quý II-2010 sẽ đưa vào sản xuất."Cần Thơ gạo trắng nước trong
 Ai đi tới đó lòng không muốn về"


NHẬT CHÁNH
Cần Thơ, 27/11/2007
 
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Thế giới phẳng & Con người đa năng
Pi C&E, Hành tinh Xanh, 02/12/2007 08:31:05
@Frau_Do:

1 - Bạn có đồng ý rằng trong thế giới phẳng & Con người đa năng, Semtech Ltd. hay bất kỳ ài khác có thể chơi game giỏi mà cũng có thể đầu tư nhà máy lọc dầu và làm nhiều chuyện khác? Và khi có tiền, có ý tưởng người ta có thể làm nhiều thứ chứ không nhất thiết phải làm một nghề?

2 - Làm dự án, có lúc ngồi máy bay, phòng lạnh, ô tô, có lúc lội sông, lội ruộng, có sướng, có khổ, có vui có buồn ... Ở đây chả có gì để diễn. Nếu bạn cứ coi là diễn thì đó là quyền của bạn.
Frau_Do, 30/11/2007 04:37:38
Semtech Ltd. của Hoa Kỳ (góp 70% vốn) chắc phải giỏi chơi game lắm ý. Mà sao cán bộ lại phải bàn việc dưới thềm thế kia? cứ ngồi ô tô máy lạnh mà làm việc. Cần gì phải diễn để lên báo.
Chưa vợ mà đông con
Pi C&E, Hành tinh Xanh, 29/11/2007 19:47:56
Bạn Hoàng Hải thân mến,

"... Khi đi chưa vợ - khi về đông con" có gì lạ? Khả năng có con không liên quan đến chuyện có vợ, mà con gái Ninh kiều, Cần Thơ lại đẹp có tiếng. Cầm lòng sao đặng hả bạn?
 
Chúc bạn vui vầy đông con! 
Cần Thơ
Hoàng Hải, Phạm Ngọc Thạch Quận 3, 29/11/2007 11:38:26

Cần Thơ có bến Ninh Kiều
Chợ nổi Phụng Hiệp có nhiều trái cây...
Cần Thơ đi dễ khó về
Khi đi chưa vợ - khi về đông con.
Thứ hai, ngày 18/6/2018
THÁM TỬ CÒ TRẮNG
Vì Một Môi trường Xanh
Dự án Môi trường
Công nghiệp Dầu khí
Hóa Môi trường Biển
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait