VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Có thực dân ta hiếu học?
Thành viên nhí của E-Bơi
Một cuộc giải cứu ngoạn mục - Video Clip với hơn 40 triệu lượt người xem
Ngồi ghế đạp chân ếch
Sản phẩm dạy bơi có GCN đăng ký QTG
Bài 121 - Thế năng và động năng
Số lượt truy cập
4446139
Số người đang xem
17


MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT > Dự án Môi trường >


Tao Gái ra giàn khoan
Đây là chuyến đi của nhóm chuyên gia môi trường tới thẩm định một giàn khoan ngoài khơi của JOC Trường Sơn. Giàn khoan cách Cà Mau 205 km.
 

... cả nhóm phải lên trực thăng tại Vũng Tàu bay tới sân bay Năm Căn tiếp dầu rồi mới bay tiếp ra giànSau khi vượt 205 km, trực thăng đưa nhóm chuyên gia hạ xuống đây, sân bay trên khu ở và kho chứa dầu ...  Rồi từ nơi ở phải sang giàn bằng ... cẩuNhóm chuyên gia nghe người phụ trách môi trường của khu mỏ báo cáo về việc xử lý chất thải ...... và việc giữ vệ sinh môi trường biển.Đây là một giàn khoan được chụp qua cửa phòng ở

Những người ở giàn khoan làm việc theo chế độ hai tuần làm, hai tuần bay vào đất liền nghỉ. Thuốc lá, hoa quả, nước ngọt được dùng miễn phí, ăn uống tùy thích, nhưng ăn mãi, uống mãi cũng chán, chỉ mong chóng hết 2 tuần để vào đất liền. Cứ hai tuần lại chứng kiến cảnh, người về hân hoan, người ra nuối tiếc những ngày nghỉ trong bờ với người thân. Đi lại ở giàn khoan không dễ, không phải thích đi đâu thì đi, thích chụp ảnh là chụp mà phải xin phép và có người hướng dẫn. Tối đến không được ra ngoài. Nghe nói hồi trước còn được câu cá, nhưng rồi có người sơ ý rơi xuống biển chết, nên sau đó bị cấm. Lương tất nhiên là cao nhưng thiệt thòi là phải xa đất liền. Có ngọn đuốc cháy xa xa nhưng nắng quá chụp ... không lên   Nhóm chuyên gia lại chuẩn bị bay vào đất liềnRừng đước Năm Căn nhìn từ trên cao - "Ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm"  
 


 Máy bay lại dừng tại sân bay Năm Căn tiếp dầu - Thế là hết chuyện Tao Gái ra giàn khoan!     

Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bùn cười wá
mmpupi, nhà pupi, 12/05/2009 23:15:17
chiện có quả kết bùn cười wá Tao trai, Tao gái ời =))
chuyện ngắn quá
Mr.Comment, 27/04/2009 14:28:54
Tao gái ra mãi dàn khoan xa tít tắp, sóng bập bùng ì oạch mãi ai hay, người đất liền thèm được như chị cả, mãi xông pha biển khói chặn khắp mười.
Thứ hai, ngày 18/6/2018
THÁM TỬ CÒ TRẮNG
Vì Một Môi trường Xanh
Dự án Môi trường
Công nghiệp Dầu khí
Hóa Môi trường Biển
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait